Cả 2 trận Tứ kết nhánh thắng AIC 2021 diễn ra hôm 11/12 vừa qua đều kết thúc một cách chóng vánh (4-0). 2 đội tuyển có thành tích tốt nhất bảng B là SGP và ONE đều lâm vào cảnh thua trắng trước những đối thủ bản lĩnh hơn.

Bước sang ngày thi đấu 12/12, ONE đã không thể rút ra được bài học nào. Trong một ngày thi đấu thăng hoa, F1 và các đồng đội đã giúp Buriram United Esports có vé đi tiếp khi hủy diệt đại diện GCS với tỷ số 4-0. Ở trận đấu còn lại giữa SGP và dtac Talon (DTN), những khán giả yêu thích sự kịch tính giờ đây đã được thỏa mãn khi 2 đội kéo nhau tới ván đấu thứ 7.

Kết quả AIC 2021: Saigon Phantom thua cay đắng dtac Talon sau 7 ván đấu cân não - Ảnh 6
iPodPro tỏa sáng rực rỡ với những pha xử lý đẳng cấp với Liliana.

Diễn biến cụ thể, đội đương kim vô địch AWC 2021 là phía vươn lên dẫn trước ở ván 1. iPodPro có pha backdoor rất khéo léo trong bối cảnh mà cả 2 bên đều không thể triển khai được "sân bay" trên sân đối phương. Sang ván 2, SGP cân bằng tỷ số nhờ việc tận dụng tốt ưu thế sau những pha giao tranh ăn mạng.

Kịch bản ván 3 thì lại khá giống ván 1 nhưng Bóng ma Sài thành mới là đội hưởng niềm vui chiến thắng. Lai Bâng và các đồng đội đã ủi một mạch đường giữa để dẫn 2-1 sau khi đã tiễn 4 người đối phương lên bảng tỷ số. Tới ván 4, mức độ kịch tính tiếp tục tăng cao khi đại diện RPL cân bằng tỷ số. Nhà ĐKVĐ thế giới triển khai sân bay thành công lại thêm có ưu thế Ceasar Bạo chúa, do đó, chiến thắng là điều trong tầm tay với họ.

Kết quả AIC 2021: Saigon Phantom thua cay đắng dtac Talon sau 7 ván đấu cân não - Ảnh 5
SGP vươn lên dẫn 2-1 sau 3 ván đấu đầu tiên.

Trận đấu càng kéo dài, khán giả lại càng được chứng kiến trình độ chơi đa dạng tướng của các tuyển thủ. Lai Bâng tỏa sáng với Tulen đi rừng ở ván 5, giúp đội nhà một lần nữa vươn lên dẫn trước. Ở tình thế càng khó khăn, DTN càng cho thấy họ không dễ dàng gì từ bỏ. Ván đấu thứ 6 chứng kiến lối đánh vô cùng thực dụng của đại diện Thái Lan. Họ giành lấy Ceasar ở phút 20 trước khi tập trung đầy đủ lực lượng tấn công dứt điểm SGP. Tỷ số chính thức được cân bằng 3-3.

Kết quả AIC 2021: Saigon Phantom thua cay đắng dtac Talon sau 7 ván đấu cân não - Ảnh 4
dtac Talon chơi rất thực dụng ở ván đấu thứ 6, ván đấu mà họ gỡ hòa 3-3.

Bước vào ván đấu thứ 7, kịch bản vẫn rất khó đoán khi 2 đội đều duy trì lượng tiền tương đương sau hơn 20 phút. Tình huống giao tranh hỗn loạn giữa 2 bên sau pha tranh chấp Ceasar là nguyên nhân khiến SGP mất tới 3 người. Với quân số áp đảo, đội bạn tràn lên tấn công và phá thành công nhà chính của SGP ở phút 24.

Thất bại này khiến mục tiêu chinh phục danh hiệu quốc tế của Lai Bâng và các đồng đội vẫn bất thành. Ở AIC năm nay, thực lực giữa các khu vực Liên Quân hàng đầu ngày càng trở nên tiệm cận nhau. V Gaming giờ sẽ là niềm hy vọng lớn nhất của khu vực AOG. 

Kết quả AIC 2021: Saigon Phantom thua cay đắng dtac Talon sau 7 ván đấu cân não - Ảnh 2
Chiến thắng cho dtac Talon là hoàn toàn xứng đáng khi họ là đội tỉnh táo và quyết đoán hơn trong những pha giao tranh.