ONE Team đã khiến khán giả Việt nức lòng khi trao quyền tự quyết cho Team Flash (FL) sau chiến thắng trước Valencia Esports. Nhưng có lẽ đó không hẳn là sự ban ơn khi đội Á quân GCS không giấu diếm tham vọng giành ngôi đầu bảng B AIC 2021.

Thực tế cho thấy, đại diện của Đài Bắc Trung Hoa đã bước vào trận đấu có giá trị phân định ngôi đầu với quyết tâm cao. Kết quả chung cuộc, ONE đánh bại SGP với tỷ số 2-0 thuyết phục. Điểm nhấn của cặp đấu này đó là việc cả 2 đội đã chơi cống hiến hết mình với nhiều pha highlight mãn nhãn, trong đó ván 2 tốn tới gần nửa tiếng "trao đổi chiêu thức".

SGP và ONE đã cống hiến 2 ván đấu dài hơi với hàng loạt pha xử lý đẹp mắt, đẳng cấp.
SGP và ONE đã cống hiến 2 ván đấu dài hơi với hàng loạt pha xử lý đẹp mắt, đẳng cấp.

Kết thúc giai đoạn vòng bảng, ONE đứng nhất bảng B và họ sẽ đụng độ đội hạng 4 bảng A là MAD Team ở tứ kết. Về phần Lai Bâng và các đồng đội, họ sẽ đứng nhì bảng A và sẽ chạm trán với đội hạng 3 bảng B là Buriram United. 

Kết quả AIC 2021: Saigon Phantom về nhì bảng B sau trận thua ONE Team
Kết quả AIC 2021: Saigon Phantom về nhì bảng B sau trận thua ONE Team

AIC 2021 là giải đấu mà Việt Nam đã góp 3 đại diện tham dự. V Gaming dù rơi vào thế khó khi chung bảng đấu với những ông lớn như Dtac X Talon, MAD Team hay Buriram United Esports nhưng lại giành ngôi đầu. Trong khi đó, SGP và FL chung bảng với nhau tại bảng B. Nếu như SGP chơi ngày càng ổn định thì FL càng thi đấu càng lộ rõ sự bất ổn. Trận đấu cuối cùng giữa họ với Valencia chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục, bởi trước đó, FL chỉ có thể giành 1 điểm trước đại diện tới từ Indonesia.

Thể thức AIC 2021 giai đoạn Playoffs
Thể thức AIC 2021 giai đoạn Playoffs

Thể thức AIC 2021 giai đoạn Playoffs: 4 đội có được số điểm cao nhất ở mỗi bảng sẽ giành vé vào vòng Playoffs. Playoffs của AIC 2021 sẽ áp dụng thể thức loại kép Double Elimination (nhánh thắng và nhánh thua). Tất cả các trận đấu giai đoạn Playoffs sẽ thi đấu theo thể thức Bo5, từ vòng Bán kết sẽ áp dụng thể thức Bo7. Luật Cấm chọn quốc tế vẫn sẽ được áp dụng trong vòng Playoffs.