V Gaming (VGM) đang là niềm tự hào của khu vực AOG khi đã giành tới 19 ván thắng liên tiếp ở AIC 2021. Chiến thắng tuyệt đối của Đại Bàng Đen từ vòng bảng cho tới trước trận Bán kết thực sự là bất ngờ lớn nhất ở giải năm nay.

Cũng cần nói thêm, AIC 2021 mới chỉ là giải đấu Liên Quân quốc tế thứ 2 mà VGM từng tham dự. Với sức mạnh đã phô diễn cho khán giả, Quang Hải và các đồng đội hoàn toàn có thể tự tin trong cuộc so tài với thế lực hàng đầu của khu vực GCS, Hong Kong Attitude. Và thực tế thì VGM đã không phụ lòng của người hâm mộ nước nhà sau trận Bán kết AIC 2021 diễn ra lúc 12h ngày 17/12.

Kết quả AIC 2021: V Gaming giành vé vào Chung kết tổng sau màn hủy diệt HKA - Ảnh 1
VGM kiểm soát tốt các mục tiêu để sớm vươn lên dẫn 2-0 HKA.

Nhà Á quân AOG đã xuất sắc hủy diệt HKA với tỷ số 4-1 rất thuyết phục. Ván 1, VGM từng bước kiểm soát thế trận nhờ những pha núp bụi rất khó chịu của Maris. Đội quân áo vàng đen vươn lên dẫn trước 1-0 sau 17 phút thi đấu. Tới ván 2, chiến thắng ở pha tranh chấp Ceasar bạo chúa ở phút 17 giúp VGM tự tin tiến thẳng vào phá nhà chính.

Sang ván 3, VGM đẩy nhanh tốc độ trận đấu khiến HKA không lên đủ trang bị cần thiết. Đội hình mạnh về cuối game của đại diện GCS bị vô hiệu hóa toàn tập. VGM quét sạch đối phương ở phút 17 để nâng tỷ số lên 3-0. Dù HKA nỗ lực ngắt chuỗi ván thắng liên tiếp của VGM nhưng họ vẫn thảm bại ở ván 5.

Kết quả AIC 2021: V Gaming giành vé vào Chung kết tổng sau màn hủy diệt HKA - Ảnh 2
V Gaming giành vé vào Chung kết tổng sau màn quét sạch HKA ở ván 5.

Superman trong tay tuyển thủ Việt Nam có những pha ủi người rất lợi hại, tình huống bị bắt lẻ ở Ez trước thềm nhà khiến HKA dần bị quét sạch. VGM phá nhà chính đối phương một cách đầy ngạo nghễ. Đánh bại HKA với tỉ số chung cuộc 4-1, VGM trở thành đội đầu tiên giành vé thi đấu tại trận chung kết tổng AIC 2021 diễn ra vào ngày 19/12 tới đây. Về phần HKA, họ rớt xuống nhánh thua và sẽ đụng độ đội thắng ở trận nội chiến RPL (dtac Talon vs Buriram United Esports). Nếu thắng, đại diện GCS sẽ có dịp "phục thù" VGM ở Chung kết tổng.