Kết quả bốc thăm đưa V Gaming, đương kim Á quân ĐTDV mùa Đông 2021 phải chung bảng với dTAC Talon, Buriram United, MAD Team. Thế nhưng sau 4 vòng đấu, Quang Hải và các đồng đội đã sớm hoàn thành chỉ tiêu cơ bản: giành vé vào Tứ kết.

V Gaming lọt vào Tứ kết sau 4 trận thắng liên tiếp.
V Gaming lọt vào Tứ kết sau 4 trận thắng liên tiếp.

Kết quả này cũng nằm trong dự liệu của giới chuyên môn sau khi đội tuyển này thắng 2-0 cực kỳ thuyết phục trước Team Olympus (đội tuyển được mời đến từ Hàn Quốc) và sau đó là Buriram United Esports, team sở hữu những ngôi sao từng lọt tới Chung kết AIC 2019 như Nunu, F1 trong ngày thi đấu đầu tiên.

Tới ngày thi đấu thứ 3 của AIC 2021, V Gaming chỉ phải đụng 2 đối thủ không có nhiều danh tiếng là All Gamer và XEsports. Dĩ nhiên, khi mà đại gia Buriram United mà nhà Á quân ĐTDV còn vượt qua được thì những cái tên này cũng khó làm nên bất ngờ. Việc giành thêm 6 điểm ở ngày thi đấu 29/11 đã giúp "Đại bàng" tiếp tục giữ vững ngôi đầu. 

V Gaming đang có 12 điểm, hơn đội xếp thứ 5 tới 9 điểm dù chơi nhiều hơn 1 trận.
V Gaming đang có 12 điểm, hơn đội xếp thứ 5 tới 9 điểm dù chơi nhiều hơn 1 trận.

Theo quy định, các đội tuyển ở vòng bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm (đánh Bo2). Giải đấu sẽ áp dụng luật Cấm chọn quốc tế (không cho sử dụng những tướng đã chơi ở ván trước). Cách tính điểm cụ thể: đội chiến thắng 2-0 được 3 điểm, hòa 1-1 sẽ có được 1 điểm mỗi đội và thua 0-2 sẽ không có đội nào được điểm.

Bốn đội có được số điểm cao nhất ở mỗi bảng sẽ giành vé vào vòng Playoffs. Với 12 điểm có được sau 4 chiến thắng kiên tiếp vừa qua, Quang Hải và các đồng đội chắc chắn giành suất tiến vào Tứ kết AIC 2021. Hiện tại, V Gaming đang hơn đội xếp thứ 5 là MAD Team tới 9 điểm dù chơi nhiều hơn 1 trận. 

Ở 2 trận đấu cuối cùng ở bảng A, V Gaming có thể coi đây là 2 bài tập huấn chất lượng cao với đối thủ là MAD Team và đương kim vô địch thế giới DTAC Talon. Nhưng với tâm thế của một đội đang toàn thắng, Quang Hải và các đồng đội rất có thể sẽ còn làm nên bất ngờ.