Với 4 điểm có được từ 1 trận thắng và 1 trận hòa trong ngày ra quân, Saigon Phantom (SGP) tràn đầy nhuệ khí bước vào ngày thi đấu thứ 3 của AIC 2021.

Không ngoài dự đoán, Bóng ma Sài thành đã giành 3 điểm tuyệt đối trước Archangel, đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. Sự chênh lệch trình độ được phản ánh rất rõ ở ván thi đấu thứ 2, Lai Bâng và các đồng đội chỉ mất chưa đầy 12 phút để "xử đẹp" đại diện tới từ Indonesia.

HKA không thể chống đỡ nổi sức ép khủng khiếp từ Valencia Esports.
HKA không thể chống đỡ nổi sức ép khủng khiếp từ Valencia Esports.

Với tổng cộng 7 điểm sau 3 lượt trận, SGP rất sáng cửa đi tiếp. Nhưng đó chưa phải là tất cả, niềm vui một lần nữa tới với cộng đồng AOG nói chung và SGP nói riêng khi mà HKA bất ngờ thua thảm trước Valencia Esports ở trận đấu diễn ra cùng ngày.

Cũng cần nói thêm, HKA là đội đã giành trọn 6 điểm ở ngày thi đấu đầu tiên, bao gồm chiến thắng thuyết phục trước Team Flash. Trong khi đó, Valencia Esports đã đại bại trước Saigon Phantom một cách tâm phục khẩu phục.

Trận thua Valencia khiến HKA mất cơ hội giành ngôi dầu, gián tiếp giúp SGP lên đỉnh bảng B.
Trận thua Valencia khiến HKA mất cơ hội giành ngôi dầu, gián tiếp giúp SGP lên đỉnh bảng B.

Điều này càng khiến chiến thắng 2-0 của họ trước nhà vô địch khu vực GCS gây bất ngờ với nhiều người. Thắng lợi của Valencia cũng khiến các fan của SGP vỡ òa khi gián tiếp giúp đội nhà leo lên đỉnh bảng B sau 3 lượt trận.

Tính tới hết ngày thi đấu 30/11, AIC 2021 đang chứng kiến những màn thể hiện rất khả quan của những đại diện AOG như VGM hay SGP. Cả 2 team đều dẫn đầu ở Bảng đấu của mình. Không có gì lạ nếu như những đại diện Việt Nam này giành vé tới Tứ kết sớm. 

Theo quy định, các đội tuyển ở vòng bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm (đánh Bo2). Giải đấu sẽ áp dụng luật Cấm chọn quốc tế (không cho sử dụng những tướng đã chơi ở ván trước).

Cách tính điểm cụ thể: đội chiến thắng 2-0 được 3 điểm, hòa 1-1 sẽ có được 1 điểm mỗi đội và thua 0-2 sẽ không có đội nào được điểm. Bốn đội có được số điểm cao nhất ở mỗi bảng sẽ giành vé vào vòng Playoffs.