Bước tới AIC 2021, V Gaming là đương kim Á quân ĐTDV. Đây là thành tích tốt nhất ở giải quốc nội của đoàn quân áo vàng đen sau nhiều năm đầu tư vào mảng Liên Quân. Kết thúc giai đoạn vòng bảng giải quốc tế AIC, đoàn quân của HLV NoFear tiếp tục tạo nên kỳ tích khi đánh bại một loạt các tên tuổi lớn để tạo ra mạch 6 trận thắng toàn thắng.

V Gaming khép lại vòng bảng với thành tích toàn thắng trong bảng đấu có cả dtac Talon lẫn MAD Team.
V Gaming khép lại vòng bảng với thành tích toàn thắng trong bảng đấu có cả dtac Talon lẫn MAD Team.

Không có gì ngạc nhiên khi mà Đại Bàng Đen thống trị đội hình xuất sắc nhất vòng bảng xét theo KDA trung bình. Tiến vào giai đoạn Tứ kết, Quang Hải và các đồng đội sẽ đụng độ đội hạng 4 ở bảng B là Valencia Esports. Nhà Á quân RPL của khu vực Thái Lan tiến tới vòng 8 đội một cách vô cùng chật vật.

Lịch thi đấu AIC 2021 giai đoạn Playoffs
Lịch thi đấu AIC 2021 giai đoạn Playoffs

Ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng mang ý nghĩa thủ tục, Valencia thậm chí đã thua toàn diện Team Flash. Rõ ràng với những gì đã thể hiện, Đại Bàng Đen xứng đáng được đánh giá cao hơn. Kết quả thực tế không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn: V Gaming giành vé vào tứ kết nhánh thắng. Thế nhưng, cách mà Quang Hải và các đồng đội làm được là quá thuyết phục: thắng kèo Bo5 mà không thua một ván đấu nào trước Á quân RPL.

Sau màn hủy diệt Valencia Esports, V Gaming giành vé đi tiếp tới nhánh thắng.
Sau màn hủy diệt Valencia Esports, V Gaming giành vé đi tiếp tới nhánh thắng.

Ở ván 1, V Gaming đánh bại đối thủ chỉ sau hơn 12 phút. Cách biệt trang bị lên tới hơn 7.500 tiền khiến người xem cứ ngỡ đây là một trận Rank thay vì đấu giải. Sang ván 2, đại diện của Thái Lan duy trì thế trận cân bằng tới phút 13. Nhưng đó là tất cả những gì họ làm được bởi V Gaming là phía làm tốt hơn ở những pha giao tranh sau phút 17. Valencia bị mất 2 mạng và đó là lúc Đại Bàng Đen tận dụng để ăn lấy Tà Thần. Có đủ quân số và bùa mạnh nhất bản đồ, Quang Hải và các đồng đội dồn sức đánh thắng vào đường giữa để nâng tỷ số lên 2-0.

Tới ván đấu quyết định, kịch bản ở ván 2 một lần nữa được lặp lại. Cả 2 phía chơi thận trọng khiến số mạng hạ gục mỗi bên đều rất thấp sau 15 phút thi đấu. Nhưng việc giành lấy Tà Thần là yếu tố khiến V Gaming áp đảo đối thủ trong pha tổng tấn công ở phút 19. Chiến thắng trước đại diện RPL giúp nhà đương kim Á quân ĐTDV thẳng tiến tới Tứ kết nhánh thắng với chuỗi trận rất ấn tượng.