Kết quả Bayern vs Barcelona

Trước giờ bóng lăn, Bayern Munich được đánh giá cao hơn so với Barcelona và quả thực những diễn biến tại Allianz Arena đã cho thấy rõ điều đó. Hùm Xám hoàn toàn chơi trên cơ đối thủ. Họ là những người cầm bóng nhiều hơn (53% - 47%), thực hiện nhiều đường chuyền hơn (514 - 469) với độ chính xác cao hơn (514 - 469) và tung ra nhiều cú sút hơn (10 - 7). 

Thomas Muller cùng các đồng đội đã hạ gục Barcelona một cách dễ dàng
Thomas Muller cùng các đồng đội đã hạ gục Barcelona một cách dễ dàng

Với thế trận tốt hơn, chẳng có gì bất ngờ khi nhà đương kim vô địch Bundesliga có được 3 bàn thắng nhờ công của Thomas Muller ở phút 34, Leroy Sane ở phút 43 và Jamal Musiala ở phút 62. Trong khi đó, Blaugrana không có bất cứ lần nào thành công xé lưới đối thủ. Với kết quả này cộng với việc Benfica thắng trận đấu cùng giờ, đại diện của Tây Ban Nha đành ngậm ngùi xuống chơi ở Europa League lần đầu tiên sau 21 năm.

Cơn tức giận của Xavi

Rõ ràng, việc một đội bóng đầy kiêu hãnh và từng thống trị Champions League như Barcelona phải xuống chơi ở Europa League là một điều khiến cho những người yêu mến đội bóng này phải cảm thấy thất vọng, phẫn nộ. Đây cũng chính là những cảm xúc mà huấn luyện viên Xavi đang cảm thấy lúc này:

"Có lẽ ai cũng thấy, Bayern Munich là những người chơi hay hơn. Các cầu thủ Barcelona đã cố gắng hết sức mình. Chúng tôi cố dâng cao để đoạt bóng nhưng mọi thứ không diễn ra như ý. 

Kết quả Bayern vs Barcelona: Barca
Barca chìm trong sự thất vọng tột cùng.

Ngày hôm nay, một chương mới sẽ khởi đầu với Barcelona. Bây giờ chúng tôi chỉ là một đội đá Europa League. Vì thế, các cầu thủ phải nỗ lực nhiều hơn, đòi hỏi nhiều hơn ở chính bản thân và xem đây là bước ngoặt để thay đổi. 

Đối mặt với điều này làm tôi rất tức giận. Một đội bóng như Barcelona không bao giờ nên chịu tình cảnh này. Tôi thấy mình có trách nhiệm trong chuyện này. Tôi nghĩ chúng tôi đủ sức vượt qua vòng bảng nhưng mọi thứ lại không thế. Giờ thì Barcelona phải đá Europa League, và việc của chúng tôi là đoạt chức vô địch.", tân HLV của Barca ngậm ngùi.