Trước thềm trận Chung kết tổng AIC 2021 với Buriram United Esports (BRU), V Gaming (VGM) đã hủy diệt mọi đối thủ cùng thành tích bất bại. Trong đó, đoàn quân của HLV NoFear thậm chí chỉ thua duy nhất 1 ván đấu (trước HKA).

Tiếp đón đội tuyển được ví như "Vua về nhì" của Liên Quân thế giới là BRU, nhà Á quân ĐTDV mùa Đông 2021 đã bất ngờ bị đối thủ vươn lên dẫn trước. Trong ván mở đầu, đại diện của RPL không ngần ngại cấm đi bài tủ 100% tỉ lệ thắng là Lorion và Laville của VGM.

Kết quả Chung kết AIC 2021: V Gaming mất chức vô địch sau khi để Buriram United lật kèo - Ảnh 5
VGM dẫn trước BRU tới 3-1 sau 4 ván đấu mở đầu.

Điều này cũng làm một phần nguyên nhân khiến họ có được chiến thắng mở đầu. Nhưng ở 3 ván đấu sau đó, bất chấp một Nunu "gánh team" liên tục thì Quang Hải và các đồng đội chơi vô cùng xuất sắc. Đội quân áo vàng đen từng bước chiếm lĩnh các mục tiêu lớn và triển khai lăn cầu tuyết rất thuận lợi. Sau khi chứng kiến VGM dẫn trước BRU tới 3-1, khá nhiều netizen cho rằng Cúp vô địch dành cho các chàng trai tới từ Việt Nam là xứng đáng.

Kết quả Chung kết AIC 2021: V Gaming mất chức vô địch sau khi để Buriram United lật kèo - Ảnh 2
BRU cho thấy bản lĩnh phi thường khi gỡ hòa 3-3.

Nhưng ở tình thế siêu khó này, "Vua về nhì" đã cho thấy họ bản lĩnh đến thế nào. Những thất bại cay đắng ở AIC 2019 rồi APL 2020 đã giúp BRU rất vững vàng về mặt tâm lý. Đại diện Thái Lan thắng liền 2 ván để cân bằng tỷ số 3-3 và kéo trận Chung kết tổng đến ván 7 định mệnh. Nếu như VGM lựa chọn sử dụng các tướng đấu sĩ có khả năng đẩy lẻ tốt như Lữ Bố, Ryoma và Richter trợ thủ. Thì BRU ưu tiên cầm một đội hình giao tranh tổng mạnh mẽ với năng lực hồi phục siêu cấp nhờ Payna trợ thủ.

Kết quả Chung kết AIC 2021: V Gaming mất chức vô địch sau khi để Buriram United lật kèo - Ảnh 4
BRU cùng ưu thế Ceasar phát động tấn công và giành chiến thắng quyết định.

Dù Quang Hải và các đồng đội nỗ lực ép sân nhưng thế trận cân bằng mà BRU tạo ra được họ giữ vững tới phút 16. Sau pha giao tranh quanh hang Ceasar, thắng lợi thuộc về các chàng trai Thái Lan. Sự quyết đoán với pha tấn công tổng lực của BRU ở đường giữa khiến VGM dần bị quét sạch.

Lần đầu tiên trong lịch sử, F1 và các đồng đội của mình đăng quang giải đấu quốc tế của Liên Quân Mobile. BRU sẽ nhận 400 nghìn USD tiền thưởng, trong khi tay chơi đường giữa Nunu cũng trở thành FMVP của giải với phần thưởng tương ứng là 20 nghìn USD.

Kết quả Chung kết AIC 2021: V Gaming mất chức vô địch sau khi để Buriram United lật kèo - Ảnh 3
BRU có danh hiệu quốc tế đầu tiên trong lịch sử.