Trận đấu cuối cùng của giải CKTG LMHT 2021 giữa Damwon (DK) và EDward Gaming (EDG) đã kết thúc với một kịch bản khác xa so với dự đoán của người trong cuộc.

Còn nhớ ở buổi họp báo trước thềm Chung kết, đại diện 2 đội đều mong muốn sớm kết thúc kèo BO5 chỉ sau 3 ván, lý do là bởi họ cảm thấy mệt mỏi vì những cuộc đối đầu dài hơi trước đó.

Với ShowMaker, người đi đường giữa của DK tự tin đội nhà sẽ thắng chóng vánh 3-0. Về phần Meiko bên phía EDG thì anh tin tỷ số cũng sẽ như vậy nhưng đội ca khúc khải hoàn là đại diện LPL.

Diễn biến thực tế cho thấy cả DK lẫn EDG đều khiến đối phương phải thực sự vất vả khi câu kéo nhau tới ván cuối cùng. Ngay từ ván 1, EDG chơi quyết liệt và dần nắm quyền chủ động. Sau 30 phút, Viper đã có một pha xử lý hoàn hảo ở hang Baron để cùng đội nhà quét sạch DK. Từ đó, đại diện LPL giành hàng loạt các tài nguyên quan trọng để két liễu đối phương sau 36 phút.

Đánh bại nhà ĐKVĐ, EDG trở thành tân vương. (Ảnh: LoL Esports)
Đánh bại nhà ĐKVĐ, EDG trở thành tân vương. (Ảnh: LoL Esports)

 

Sang ván 2, khán giả được chứng kiến DK tập trung cấm vào những tướng thuận tay của Viper. Pha giao tranh ở phút 28 mang tính bản lề ở ván đấu này. EDG tốn quá nhiều mạng chỉ để hạ gục ShowMaker và họ đã phải trả giá là bị đối phương san bằng tỷ số.

Tới ván 3, EDG là đội có lợi thế giai đoạn đầu trận. Nhưng những màn vây ép từ phút 28 trở đi của DK đã khiến đại diện LPL ngày càng bị động. Pha combo đỉnh cao của Lee Sin trong tay Canyon đã dứt điểm thành công nhà chính EDG và DK vươn lên dẫn 2-1.

Bước vào ván 4, cả 2 đội đều chơi rất quyết liệt giai đoạn đầu. Đại diện LPL dễ dàng có Baron ở phút 31 và thuận đường đẩy trụ. Pha giao tranh sau đó chứng kiến lực lượng của DK liên tục bị chia cắt. Đòn đẩy thẳng của Flandre đã giúp EDG phá tan nhà chính DK để đưa  trận Chung kết sang ván thứ 5.

Ban/pick ván đấu cuối cùng của trận Chung kết. (Ảnh chụp màn hình)
Ban/pick ván đấu cuối cùng của trận Chung kết. (Ảnh chụp màn hình)

 

Đến ván quyết đinh, khán giả chứng kiến rõ sự thận trọng trong lối chơi mà 2 bên tạo ra. Phút 27, Baron thuộc về DK nhưng sau đó họ lợi mất linh hồn rồng nước ở ít phút sau đó. DK mất dần thế trận và đành thua ngược do chênh lệch về trang bị. Đánh bại đối phương với tỷ số 3-2, EDG chính thức là tân vương của CKTG 2021.

EDG đẩy thẳng vào đường dưới của DK để giành chiến thắng quyết định. (Ảnh chụp màn hình)
EDG đẩy thẳng vào đường dưới của DK để giành chiến thắng quyết định. (Ảnh chụp màn hình)