Trận đấu đầu tiên của vòng playoffs ĐTDV mùa Đông 2021 là cuộc đối đầu giữa Saigon Phantom (SGP) và V Gaming (VGM). Theo thể thức nhánh thắng - nhánh thua, đội thắng trong cặp đấu này sẽ góp mặt ở trận Chung kết tổng.

Về phần đội thua, họ sẽ tìm kiếm cơ hội đi tiếp ở trận Chung kết nhánh thua diễn ra vào lúc 17h ngày 6/11 tới. Khi so sánh thành phần lực lượng giữa 2 đội, khán giả rất kỳ vọng vào một trận Play-off có sự ganh đua quyết liệt.

Kết quả thực tế, cả SGP lẫn VGM đã không khiến khán giả phải thất vọng. Phải cần tới 6 ván đấu trong kèo BO7, đội đầu tiên dự Chung kết tổng ĐTDV mùa Đông 2021 mới được xác định và đó là SGP.

Kết quả ĐTDV mùa Đông 2021: Đả bại VGM, SGP giành vé vào Chung kết tổng - Ảnh 1

 

Dù được đánh giá cao hơn nhưng SGP khiến fan lo lắng khi để thua ở ván đầu. Tuy vậy, đẳng cấp của một tên tuổi lớn đã giúp SGP san bằng tỷ số ở ván sau đó.

Trên đà hưng phấn, Bóng ma Sài thành đã càn quét đối phương để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-2. Ấn tượng đọng lại trong lòng khán giả khi xem trận Play-off 1 chính là những diễn biến ở ván đấu thứ 5.

Kết quả ĐTDV mùa Đông 2021: Đả bại VGM, SGP giành vé vào Chung kết tổng - Ảnh 4

 

Lai Bâng và các đồng đội đã gây ngỡ ngàng khi sử dụng một đội hình không có tướng xạ thủ. Thay vào đó, họ sử dụng Xeniel đi đường Rồng.

Nhưng điều kỳ quái vẫn chưa dừng lại khi mà VGM cũng gây sốc: tuyển thủ đi rừng Quang Hải không mang bổ trợ Trừng Trị. Đây là một lỗi sơ đẳng mà một vài các tuyển thủ từng mắc ở các mùa ĐTDV trong quá khứ.

Kết quả ĐTDV mùa Đông 2021: Đả bại VGM, SGP giành vé vào Chung kết tổng - Ảnh 2

 

Nhưng dù thiệt thòi như vậy, VGM vẫn tạo ra nhiều khó khăn cho SGP ở giai đoạn đầu ván đấu. Tuy nhiên, Lai Bâng đã chơi quá thăng hoa với tình huống càn quét team địch bằng Veres. SGP đã gần như hủy diệt nhà chính đối phương chỉ sau 12 phút.

Tình huống quyết định xuất hiện ở phút 21 khi Red bên phía SGP bị bắt lẻ, Lai Bâng sau đó cùng chịu chung số phận. Bất chấp sở hữu một KDA đẹp nhưng thần đồng Liên Quân một thời đã không thể giúp đội nhà thắng ở ván đấu đó. Nhưng dù sao thì kết quả ván 6 với thất bại thuộc về VGM là đủ để SGP điền tên mình vào trận Chung kết tổng.