Ở trận Playoff 2, Team Flash (FL) đã khiến khán giả vỡ òa cảm xúc với màn lội ngược dòng gây sốc trước BOX Gaming, đối thủ được đánh giá là vô cùng khó chịu với họ (một số tuyển thủ biên chế BOX hiện nay từng đánh bại FL để giành vé đại diện VN dự SEA Games).

Thế nhưng trong màn đụng độ với V Gaming (VGM) ở trận Playoff 3 thì kịch bản này đã không lặp lại một cách trọn vẹn. Cụ thể hơn thì sự tương đồng chỉ được duy trì trong 6 ván: FL thắng ván 1 rồi bị gỡ hòa ở ván 2, sau đó đối thủ vươn lên dẫn 3-1 trước khi FL cân bằng 3-3. Nhưng ở ván 7, đội giành chiến thắng quyết định là VGM.

Kết quả ĐTDV mùa Đông 2021: FL thành cựu vương sau trận thua VGM - Ảnh 1
Team Flash đã kéo trận đấu đến ván 7 nhưng V Gaming không đi vào vết xe đổ của BOX.

 

Trong ván đấu thứ 7, người đi rừng của VGM là Quang Hải đã có màn thể hiện xuất sắc để cùng đội nhà kết liễu đối phương, biến ProE và các đồng đội chính thức trở thành cựu vương.

Có thể thấy, màn thể hiện của VGM thời gian qua là hoàn toàn xứng đáng với bao nỗ lực, sự quyết tâm xuyên suốt nhiều mùa giải. Thành tích lọt tới Chung kết ĐTDV mùa Đông 2021 của Quang Hải và các đồng đội cũng là tốt nhất trong lịch sử team Liên Quân của tổ chức VGM. Nếu họ đăng quang ĐTDV mùa này thì khu vực AOG cũng sẽ có một tân vương mới, sau quãng thời gian quá dài chứng kiến sự thống trị của FL và SGP.

Kết quả ĐTDV mùa Đông 2021: FL thành cựu vương sau trận thua VGM - Ảnh 2
Quang Hải thăng hoa với vị tướng Lữ Bố ở ván đấu quyết định.

 

Về phần FL, họ đã có một mùa giải đáng quên khi có một vị trí không tốt sau giai đoạn vòng bảng. Ở giai đoạn Playoff, họ phải chật vật khi đụng độ những cái tên bị đánh giá thấp hơn. Phong độ này hoàn toàn trái ngược với thành tích từng bóp nghẹt SGP trong các trận CK, cũng như là đội sở hữu chuỗi vô địch giải quốc nội dài chừng có ở bất cứ khu vực AoV nào.

Kết quả ĐTDV mùa Đông 2021: FL thành cựu vương sau trận thua VGM - Ảnh 3
V Gaming đang có thành tích tốt nhất trong lịch sử các lần dự ĐTDV.