ĐTDV mùa Đông 2021 đã chứng kiến những tập thể trẻ vươn lên mạnh mẽ mà điển hình là 2 đội góp mặt ở Chung kết tổng: V Gaming (VGM) và Saigon Phantom (SGP). Với VGM, họ lần đầu tiên lọt tới Chung kết ĐTDV sau nhiều mùa giải đầu tư vào mảng Liên Quân.

HLV NoFear và các học trò đang sở hữu một tập thể đồng đều, khát khao chiến thắng để khẳng định mình. Về phần đối thủ của họ, SGP cũng đang trong giai đoạn dần thay máu lực lượng.

Zeref, cái tên cuối cùng trong tập thể SGP từng vô địch quốc nội thuở 2018 đã lùi lại để nhường chỗ cho KHOA. Cùng với những Yiwei hay Cá, SGP đang nỗ lực tìm lại ánh hào quang sau khi đã vuột mất danh hiệu ở giải mùa Xuân vừa rồi.

SGP và VGM đều sở hữu hàng loạt tuyển thủ trẻ tuổi.
SGP và VGM đều sở hữu hàng loạt tuyển thủ trẻ tuổi.

 

Còn nhớ cách đây vài tháng, Bóng ma Sài thành đã thua muối mặt trước Team Flash và đó cũng là một trong những Chung kết ĐTDV nhàm chán nhất trong lịch sử (tỷ số: 0-4). Khi mà đối thủ không phải là ProE và các đồng đội, SGP hoàn toàn có thể tự tin hơn để chinh phục danh hiệu quốc nội.

Thống kê đối đầu cũng đang cho thấy Bóng ma Sài thành áp đảo hoàn toàn VGM mà trận thắng ở bán kết nhánh thắng cách đây ít ngày là minh chứng. Tuy vậy, Quang Hải và những người anh em của mình đã có một gương mặt hoàn toàn khác so với trận thua hôm 4/11 vừa qua.

Lai Bâng cùng đồng đội phản công đầy mạnh mẽ để giành chiến thắng quyết định.
Lai Bâng cùng đồng đội phản công đầy mạnh mẽ để giành chiến thắng quyết định.

 

Dù thi đấu chủ quan và để thua ở 2 ván đầu, nhưng VGM vẫn dần lấy lại sự tự tin để hóa giải những hướng tấn công của đối thủ. Đội quân Vàng Đen nhanh chóng san bằng tỷ số sau ván thứ 4.

Tới ván 5, SGP một lần nữa vươn lên dẫn trước nhưng quyết tâm thi đấu tới cùng đã khiến VGM đẩy đối thủ phải sang tới ván 7. Trong ván đấu quyết định, VGM mới là đội chơi áp đảo và hơn tiền SGP.

Kết quả ĐTDV mùa Đông 2021: SGP vô địch xứng đáng.
Kết quả ĐTDV mùa Đông 2021: SGP vô địch xứng đáng.

Nhưng sai lầm ở phút 19 đã khiến họ bị quét sạch. Lai Bâng cùng đồng đội ồ ạt phản công để giành chiến thắng quyết định. SGP đã chính thức lên đỉnh ĐTDV mùa Đông 2021 một cách hoàn toàn xứng đáng.