Trong ngày thi đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi VCS mùa Đông 2021, khán giả được chứng kiến 2 cặp đấu rất hấp dẫn. Đầu tiên là cuộc so tài giữa Team Secret (TS) và Luxury Esports (LX). LX lúc này đang thực sự là bất ngờ lớn nhất của giải khi vượt qua hàng loạt ông lớn.

Trái lại, TS đang lâm vào cuộc khủng hoảng với chuỗi trận thua kéo dài. Diễn biến thực tế cho thấy cả 2 team đều giằng co quyết liệt và phải đợi tới ván 3 mới phân thắng bại. Ở ván thi đấu quyết định, Coated đã chơi thăng hoa khi sở hữu KDA hoàn hảo là 7/0/3.

Luxury Esports kết thúc lượt đi VCS mùa Đông 2021 ở vị trí thứ 2 sau khi đánh bại Team Secret.
Luxury Esports kết thúc lượt đi VCS mùa Đông 2021 ở vị trí thứ 2 sau khi đánh bại Team Secret.

Rất nhanh chóng, LX tổ chức back-door thành công ở phút 26 và nhờ đó mà họ ấn định chiến thắng 2-1 trước TS. Với kết quả này, LX kết thúc lượt đi với hệ số thắng-thua là 6-1, qua đó đứng thứ 2 trên BXH chỉ xếp sau Cerberus.

Ở trận đấu còn lại trong ngày 30/11, GAM Esports đã đánh bại Bầy Trâu để giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp. Thành tích này giúp họ giữ vững vị trí thứ 3 trên BXH VCS mùa Đông 2021 sau giai đoạn lượt đi.

Đáng nói ở ván đấu thứ 3, nhà ĐKVĐ đã phô diễn sức mạnh vượt trội khi dẫn trước 15-4 về điểm hạ gục cùng 10 nghìn vàng chỉ sau 16 phút. Với ưu thế Baron và trang bị, họ huỷ diệt SGB một cách dễ dàng ít phút sau đó. Kết quả này cũng khiến nhiều người bất ngờ khi cả GAM và SGB đều không có nhiều thay đổi về mặt nhân sự ở mùa này.

BXH giải VCS mùa Đông 2021: Cerberus và Luxury Esports chia nhau 2 vị trí dẫn đầu.
BXH giải VCS mùa Đông 2021: Cerberus và Luxury Esports chia nhau 2 vị trí dẫn đầu.

Giai đoạn vòng bảng thi đấu với thể thức BO3 vòng tròn 2 lượt để tìm ra 4 đội xuất sắc nhất dự vòng playoffs. Ở giai đoạn này, các đội thi đấu với thể thức BO5 để tìm ra nhà vô địch. Nếu tiếp tục chơi đúng phong độ, LX hoàn toàn có thể tiến sâu ở VCS mùa Đông 2021, giải đấu mà tiền thưởng được dự kiến lên tới 130.000 USD (tức hơn 3 tỷ đồng).