Kết quả Tottenham vs Chelsea

Tiếp đón Chelsea trên sân nhà, Tottenham được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đại diện bắc London được kỳ vọng sẽ chơi tấn công, tuy nhiên họ lại gặp khó trong việc kiểm soát bóng. Thống kê chỉ ra rằng Tottenham chỉ cầm bóng 36%, trong khi The Blues cầm bóng 64%. 

Về số lần dứt điểm, Tottenham có 15 pha kết thúc, trong khi Chelsea cũng có 13 lần uy hiếp khung thành đối phương. Thế nhưng số lần dứt điểm trúng đích của đôi bên bằng nhau (3),và chỉ đội khách là có được bàn thắng nhờ công của trung vệ Antonio Rudiger. Đây cũng là pha lập công duy nhất của trận đấu.

Với thắng lợi này, Chelsea đã chính thức góp mặt ở trận chung kết. Đối thủ của họ sẽ là người thắng trong màn so tài giữa Arsenal cùng với Liverpool.

Rudiger là người đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu
Rudiger là người đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu

Tỷ số chung cuộc: Tottenham 0 - 1 Chelsea

Các cầu thủ ghi bàn

Tottenham: Không có

Chelsea: Antonio Rudiger (18')

Cầu thủ nào xuất sắc nhất trận Tottenham vs Chelsea

Theo đánh giá từ trang thống kê uy tín Whoscored, Antonio Rudiger chính là cầu thủ xuất sắc nhất trong cuộc so tài vừa qua. Trung vệ người Đức được chấm 8.7 điểm sau khi đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, đồng thời:

  • Đạt tỷ lệ chuyền chính xác lên tới 97%
  • Có 1 lần qua người thành công
  • Có 3 lần chiến thắng khi tham gia không chiến
  • Thực hiện 1 pha tắc bóng chính xác
  • Có 3 lần đánh chặn thành công
  • Có 1 lần phá bóng giải nguy
  • Có 1 lần chặn lại cú sút từ cầu thủ đối phương
Antonio Rudiger và Harry Kane là hai cầu thủ xuất sắc nhất bên phía Chelsea và Tottenham
Antonio Rudiger và Harry Kane là hai cầu thủ xuất sắc nhất bên phía Chelsea và Tottenham

Rõ ràng với màn trình diễn ấn tượng của mình, Rudiger xứng đáng được bầu chọn làm cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Trong khi đó, người được chấm điểm cao thứ hai thủ thành Kepa Arrizabalaga. Cụ thể, Whoscored chấm anh 7.8 điểm vì đã có 3 tình huống cứu thua. 

Bên phía Tottenham, Harry Kane là cái tên duy nhất nhận điểm số lớn hơn 7. Cụ thể, Kane được chấm 7.1 điểm, còn đối tác của anh trên hàng công là Lucas Moura chỉ được chấm 6.3 điểm mà thôi.