VCS mùa Đông 2021 tiếp tục là một mùa giải đáng quên của SBTC Esports (SE). Trải qua 4 tuần thi đấu, SE mới chỉ giành được 4 chiến thắng và đành đứng thứ 6 trên BXH.

Trước khi tuần thi đấu thứ 5 khởi tranh, Tam Kê là đội bất lợi nhất trong việc giành vé dự Playoffs trước 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là SGB và SKY (cả 2 đều có 6 chiến thắng). Đoàn quân của HLV Sergh sẽ phải hy vọng cả SGB lẫn SKY đều "sảy chân" ở tuần thi đấu cuối cùng, trong khi bản thân cũng cần có kết quả tốt nhất ở 2 lượt trận cuối.

SKY chính thức có trận thắng thứ 7 từ đầu mùa sau khi đả bại TF với tỷ số 2-1.
SKY chính thức có trận thắng thứ 7 từ đầu mùa sau khi đả bại TF với tỷ số 2-1.

Bất cứ đội nào trong số 2 cái tên này giành được thêm 1 trận thắng thì SE đương nhiên hết cơ hội dự Playoffs. Thế nhưng điều không hay với Celebrity và các đồng đội tới quá nhanh. Ở cuộc so tài đầu tiên ở tuần 5 vòng bảng VCS mùa Đông 2021, SKY đã giành chiến thắng 2-1 trước kho điểm TF, qua đó họ đã giành tổng cộng 7 trận thắng từ đầu mùa tới nay.

Điều này đồng nghĩa với việc đoàn quân của HLV Sergh chung số phận với TS và TF, những đội chỉ còn tham gia giải với ý nghĩa thủ tục (SE chỉ có thể giành tối đa 6 trận thắng ở vòng bảng VCS mùa Đông 2021).

SE chung số phận với TS Và TF, những đội chỉ còn thi đấu các trận mang ý nghĩ thủ tục.
SE chung số phận với TS Và TF, những đội chỉ còn thi đấu các trận mang ý nghĩ thủ tục.

Cách đây không lâu, HLV Sergh đã không ngần ngại bày tỏ việc SE có thể thanh lọc đội hình tùy thuộc vào thành tích ở giải mùa Đông. Khi mà Tam Kê đã chính thức hết cửa vào Top 4, viễn cảnh này gần như chắc chắn sẽ đến.

Trên sóng stream, Thầy Giáo Ba cũng đã bỏ ngỏ về những line-up mùa giải mới. Trong đó, nhiều cái tên mới có thể cập bến và những người cũ đương nhiên phải rời đi. Hiện tại, Slayder đang là cái tên đình đám nhưng chưa có bến đỗ. Do đó, cựu tuyển thủ TS rất có thể sẽ tìm tới một tập thể giàu tham vọng mà SE là cái tên khả dĩ nhất lúc này.