Khám phá 10 ngọn núi kỳ vĩ nhất Nhật Bản 1

Núi Dalsen được mệnh danh là “núi Phú Sĩ thứ hai” của Nhật Bản vì phong cảnh khá giống nhau. Đây là đỉnh núi cao nhất của vùng Chugoku phía Tây đảo Honshu, với độ cao là 1.709 m.

Khám phá 10 ngọn núi kỳ vĩ nhất Nhật Bản 2

Núi Nipesotsu là một đỉnh nham thạch thuộc nhóm núi lửa Nipesotsu-Maruyama, nằm ở cực bắc của đảo Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản.

Khám phá 10 ngọn núi kỳ vĩ nhất Nhật Bản 3

Núi Phú Sĩ nằm ở ranh giới hai vùng Shizuoka và Yamanashi. Núi cao 3.776,24 m nên đây là đỉnh cao nhất xứ sở hoa anh đào. Phú Sĩ cũng là biểu tượng nổi tiếng của đất nước Nhật Bản.

Khám phá 10 ngọn núi kỳ vĩ nhất Nhật Bản 4

Bắc Alps nằm ở tỉnh Nagano còn có tên khác là núi Hida, hợp nhất với Trung Alps (núi Kiso) và Nam Alps (núi Akaishi) tạo thành dãy Alps của Nhật Bản.

Khám phá 10 ngọn núi kỳ vĩ nhất Nhật Bản 5

Núi Kuju nằm trong Vườn quốc gia Aso-Kuju, là đỉnh núi cao nhất trên đảo Kyushu, phía Tây Nam Nhật Bản.

Khám phá 10 ngọn núi kỳ vĩ nhất Nhật Bản 6

Quanh năm du khách có thể quan sát băng tuyết bao phủ như những đốm trắng lớn trên núi Asahi, đỉnh núi cao nhất ở Hokkaido.

Khám phá 10 ngọn núi kỳ vĩ nhất Nhật Bản 7

Núi Aso là núi lửa lớn nhất còn hoạt động ở Nhật Bản. Núi thường xuyên phun trào nhưng phong cảnh khu vực xung quanh vẫn luôn tươi đẹp.

Khám phá 10 ngọn núi kỳ vĩ nhất Nhật Bản 8

Dãy núi Kuju được bao phủ bởi các thảm hoa đỗ quyên màu hồng rực rỡ. Đây là một trong những điểm đến phổ biến với khách du lịch thích leo núi, hay đi bộ đường dài, ngắm cảnh đẹp đến ngỡ ngàng của hòn đảo Kyushu.

Khám phá 10 ngọn núi kỳ vĩ nhất Nhật Bản 9

Núi Yotei cũng được nhiều người gọi là "núi Phú Sĩ của Hokkaido". Nơi đây thu hút nhiều người yêu thích leo núi và trượt tuyết mạo hiểm vì có địa hình núi tuyết nguyên sơ.

Khám phá 10 ngọn núi kỳ vĩ nhất Nhật Bản 10

Niigata là ngọn núi có nhiều tầng lớp, núi hướng ra phía biển, vùng biển nằm giữa các đảo Nhật Bản, đảo Sakhalin của Nga và đại lục châu Á.

Theo: Ivivu