Hát hay, nhảy đẹp, ngoại hình lung linh luôn là những mỹ từ được các fan dành tặng cho những thần tượng Kpop. Tuy nhiên có không ít những thần tượng Kpop còn có nhiều tài năng khác khiến fan phải liên tục trầm trồ. Một trong số đó là khả năng giao tiếp ngoại ngữ trôi chảy của những idol sau:

1. Lisa (Black Pink)

Là em út của nhóm nhạc đình đám Black Pink và cũng là nghệ sĩ quốc tế đầu tiên của YG được debut, “búp bê xứ Chùa Vàng” có thể sử dụng đến 4 ngôn ngữ.

Không ít lần nữ ca sĩ khán các fan hâm mộ của mình phải tròn mắt ngạc nhiên về khả năng ngoại ngữ đỉnh cao của mình. Bên cạnh tiếng mẹ đẻ là tiếng Thái, Lisa có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

2.RM (BTS)

Trưởng nhóm quyền lực của nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu BTS cũng là một trong những idol có khả năng ngoại ngữ rất tốt. Mặc dù không sinh sống ở nước ngoài như một số những sao Hàn khác, nhưng RM vẫn có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy.

Không ít lần trong những buổi phỏng vấn quốc tế, RM là người đã đứng ra thay mặt các thành viên trả lời bằng tiếng Anh một cách vô cùng tự tin. Bên cạnh đó, khả năng tiếng Nhật của anh cũng được đánh giá là tiến bộ rất nhanh chỉ sau một thời gian ngắn.

3. Hani (EXID)

Là nữ idol nổi tiếng với EQ cao, Hani cũng gây ấn tượng bằng khả năng ngoại ngữ của mình. Trước khi debut, Hani từng có thời gian ngắn du học tại Trung Quốc, bởi vậy khả năng nói tiếng Trung của cô rất khá. Thậm chí cô nàng còn từng đứng hạng nhất lớp trong thời gian du học.

Vốn tiếng Anh của Hani cũng vô cùng tốt, cô thường xuyên thay mặt nhóm trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.

4. Nickkhun (2PM)

Là người Thái nhưng lại được sinh ra tại California, Mỹ, không khó hiểu khi chàng “Hoàng tử Thái” Nickkhun thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Thái. Trong thời gian thực tập và ra mắt với tư cách là một ca sĩ tại Hàn Quốc, anh cũng đã nhanh chóng học được cách giao tiếp tiếng Hàn và tiếng Trung.

5. Taec Yeon (2PM)

Thêm một thần tượng nữa đến từ nhóm nhạc 2PM. Teac Yeon từng có thời gian chuyển sang Mỹ sinh sống khi còn học tiểu học, bởi vậy khả năng nói tiếng Anh của anh là không cần phải bàn cãi.

Bên cạnh những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Trung, tiếng Nhật Teac Yeon còn biết cả tiếng Tây Ban Nha. Thậm chí anh còn từng viết lời bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha cho album Nhật tiến Traicion của mình.

6. Jackson (GOT7)

Không khó hiểu khi tại sao các fan của anh chàng Jackson lại gọi thần tượng của mình là chàng trai hoàn hảo. Ở anh dường như đã hội tụ mọi thứ: tài năng, ngoại hình, sự nghiệp đáng mơ ước và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp cực đỉnh khi có thể thông thạo tới 5 ngôn ngữ.

Là người gốc Hồng Kông, ngôn ngữ mẹ đẻ của anh là tiếng Quảng Đông. Bên cạnh đó anh còn nói được lưu loát tiếng Quan Thoại, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn. Là một thành viên vừa tài năng vừa điển trai lại có khả năng ngoại ngữ thần sầu, ai mà không “đổ” Jackson cho được?