Anh bạn lạc đà Ả Rập này có tên Jeffrey và đã 11 tuổi. Sự xuất hiện của anh bạn hơi quá khổ đôi chút này đã khiến những khách hàng tại siêu thị vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Thực ra, cậu bạn này đang được người chăm sóc vườn thú dẫn đi chơi một chút để giúp cậu ta quen với việc ở trong một không gian tương đối kín và còn có đông người qua lại.

Cô Jenny Ferels, một người làm việc cho sở thú Lewis Farms and Petting Zoo ở bang Michigan, Mỹ cho biết Jeffrey rất "mến người". Cô chia sẻ thêm rằng Jeffrey là một “ngôi sao” bởi các bạn nhỏ rất thích chơi với Jeffrey. Sở thú Lewis Farms and Petting Zoo là nơi các bạn nhỏ có thể tới thăm, cho các con vật ăn và thoải mái chơi đùa với chúng.

Jeffrey, chú lạc đà “ngôi sao” của vườn thú Lewis Farms and Petting Zoo ở New York đang dành chút thời gian đi “ngắm đồ” tại siêu thị thú cưng ở Muskegon.(Ảnh: Lewis Farms)

 Khi thấy một chú lạc đà đi qua đi lại giữa những gian hàng, những người khách đang mua sắm ở đó đã không khỏi choáng ngợp, cô Jenny kể: "Mọi người đã rất sốc, nhưng họ còn vui mừng và thích thú hơn nhiều khi thấy vị khách đặc biệt này. Đây là lần đầu tiên một chú lạc đà xuất hiện ở đó."

Trong video được đăng trên Facebook của Lewis Farms and Petting Zoo vào Chủ nhật, có thể nghe thấy một ai đó hài hước hỏi rằng: "Thức ăn của lạc đà ở đâu?" Jeffrey đã đi bộ qua quầy thực phẩm, quầy vật dụng dành cho thú cưng và cả khu dịch vụ chăm sóc thú cưng của siêu thị. Nhưng không biết liệu cậu bạn lạc đà có tìm được thứ gì phù hợp cho mình tại đây không nhỉ? Ví dụ nếu như cậu muốn một chiếc giường vừa vặn với thân hình ngoại cỡ của mình thì có lẽ cũng dễ hiểu khi thấy Jeffrey ra về người không rồi. Một trong những nhân viên siêu thị đã nảy ra một ý kiến, anh gợi ý: "Hãy đưa anh bạn này đến khu dịch vụ chăm sóc, có lẽ anh ta sẽ được tắm và chải chuốt một chút."

Jeffrey khi đó đang được nhân viên vườn thú đưa tới đến chỗ khám sức khỏe, họ quyết định dừng lại tại cửa hàng trên đường để giúp cho Jeffrey làm quen với không gian trong nhà và phải tiếp xúc với nhiều người.

Cô Jenny tự hào nhận xét: "Anh bạn Jeffrey của chúng ta đã làm rất tốt."

“Jeffrey rất quấn người”, cô Jenny chia sẻ: "Ở sở thú, mọi người mỗi năm đều tổ chức tiệc sinh nhật cho chàng trai cừ khôi này. Mọi người đã hát chúc mừng sinh nhật và Jeffrey luôn  được nhận miếng bánh đầu tiên. "

Đây thật ra cũng không phải lần đầu tiên có một vị khách siêu đặc biệt ghé cửa hàng “mua sắm”. Một chú bò tót nặng gần 800 cân đã từng được ông chủ dẫn đi mua sắm tại siêu thị thú cưng Texas Petco vào tháng 3 vừa rồi.

 

Chú bò tót thân thiện xuất hiện tại siêu thị Texas Petco khiến nhiều vị khách tò mò và thích thú. (Ảnh: Shelly Lumpkin/Facebook Vincent Browning)