Đó chính là khách sạn độc nhất vô nhị ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa)!

Khách sạn container nơi phố biển 1

Toàn cảnh Ccasa hostel Nha Trang.

Theo kiến trúc sư Tuấn Anh - đồng chủ nhân “công trình lạ” này, thì xuất phát từ ý tưởng cần cho du khách một sự trải nghiệm “không giống ai”. (Bởi lẽ TP. Nha Trang có hàng nghìn khách sạn lớn, nhỏ nhưng đều là các tòa nhà xây dựng nên cần có cái mới, lạ khác đi!). Khá nhiều du khách tới Nha Trang đã chán ở khách sạn cao cấp, thừa thãi tiện nghi. Đặc biệt, nhiều người còn thích nghỉ dưỡng kiểu… toa tàu đơn giản, ấm cúng nhưng khó quên. Vậy nên sau khi mua được 3 chiếc công-ten-nơ loại 40 feet đã hết hạn sử dụng, chủ đầu tư liền chọn miếng đất trên đường Sao Biển gần điểm danh thắng Hòn Chồng nổi tiếng, để xây dựng khách sạn này.

Khách sạn container nơi phố biển 2

Dãy hành lang khách sạn màu sắc bắt mắt.

Từ 3 chiếc công-ten-nơ, nhà thiết kế đã chia thành nhiều phòng lớn nhỏ khác nhau. Cụ thể, có tổng cộng 10 phòng xếp 43 giường theo dạng đơn và giường đôi. Khách có thể sử dụng tùy theo nhu cầu.

Khách sạn container nơi phố biển 3

Bên trong “phòng công-ten-nơ” rất tiện nghi…

Tuy là khách sạn “thùng sắt”, nhưng bên trong rất tiện nghi với giường sạch sẽ, lắp điều hòa và đầy đủ phương tiện thông tin (điện thoại, wifi). Cửa ra vào nơi đây cũng sử dụng khóa từ như khách sạn 5 sao. Duy chỉ một chút giống kiểu ở tập thể là hệ thống nhà vệ sinh đều bố trí riêng bên ngoài (kết cấu này thích hợp với những du khách thích trải nghiệm).

Khách sạn container nơi phố biển 4

Du khách đang thư giãn “lướt mạng” trên tấm lưới cá giăng giữa tầng 3.

Nếu như trong mỗi phòng khách sạn đều bé nhỏ hệt như toa tàu hỏa cao cấp, thì không gian hành lang lại rất thoáng đãng. Khách sạn có một nơi được nhiều du khách rất thích đó là nằm đọc sách, xem máy tính giữa tấm lưới cá giăng trên tầng 3 như võng nhưng đem lại cảm giác cực kỳ khác biệt!

Khách sạn container nơi phố biển 5

Khách sạn container nơi phố biển 6

Các bạn nhỏ tới đây rất khoái vì… lạ!

Dù chỉ mới khai trương từ tháng 8 - 2016 nhưng tiếng vang của Ccasa Hostel Nha Trang đã khiến đông đảo du khách trong và ngoài nước tới trải nghiệm. Tên của khách sạn “Ccasa”, theo tiếng La tinh nghĩa là “nhà Công-ten-nơ” - đơn giản vậy thôi, nhưng sẽ rất thú vị nếu như bạn được một lần đến đó!

Đức Dương