Không khó hiểu khi Blue lagoon là địa điểm du lịch thu hút nhất ở quốc gia biển đảo Iceland. Tại sao lại gọi là suối nước nóng nhân tạo vì đơn giản, một nhà máy nhiệt điện có tên gọi là Svartsengi gần đó đã làm chảy dung nham xuống dòng sông, khiến nước sông đổi thành màu xanh lam đẹp lạ thường.

Khám phá bờ biển xanh nhân tạo khiến bạn nhất định phải đến Iceland trước khi về già 1

Đặt chân đến đây rồi thì chẳng muốn về nữa.

Màu nước xanh của Blue Lagoon là kết quả từ sự hội tụ của nước ngọt và nước biển trong các tầng chứa núi lửa. Điều này chứng minh, 100% nước nóng ở đây là hoàn toàn tự nhiên và tinh khiết.

Khám phá bờ biển xanh nhân tạo khiến bạn nhất định phải đến Iceland trước khi về già 2

Trong suối nước nóng này còn chứa đầy các khoáng chất như silica và lưu huỳnh những hợp chất rất tốt cho da.

Với nhiệt độ nước nóng trung bình vào khoảng 37 – 39 độ C và giàu khoáng chất, Blue Lagoon được quý như một phòng spa thiên nhiên vô cùng hoàn hảo cho việc bảo vệ cũng như điều trị những căn bệnh về da.

Khám phá bờ biển xanh nhân tạo khiến bạn nhất định phải đến Iceland trước khi về già 3

Blue Lagoon là khu nghĩ dưỡng thu hút hàng triệu lượt khách đến với Iceland mỗi năm.

Blue Lagoon chỉ cách sân bay quốc tế Keflavik 13km, cách thủ đô Reykjavik 39 km. Mất 20 đi xe từ sân bay và 40 phút đi xe từ Reykjavik. Việc di chuyển khá dễ dàng và nhanh chóng nên bạn sẽ đến ngay Blue Lagoon khi ghé thăm Iceland.

Khám phá bờ biển xanh nhân tạo khiến bạn nhất định phải đến Iceland trước khi về già 4

Quang cảnh đẹp đến mức khó tưởng.

Cảnh quan xung quanh Blue Lagoon cũng được xếp vào danh sách những điểm đến ấn tượng nhất trên trái đất, khi được bao quanh bởi các chỏm núi tuyết và núi lửa vạn niên.

Khám phá bờ biển xanh nhân tạo khiến bạn nhất định phải đến Iceland trước khi về già 5

Bỏ qua hết các góc phố lá vàng của mùa thu để tìm về hơi ấm của Blue Lagoon thôi.

Đến với Blue Lagoon, bạn sẽ có cảm giác thư đang thả mình giửa thiên với màu nước xanh ngắt, trong làn khói mờ ảo. Vào mùa đông, quanh cảnh nơi đây còn đẹp hơn nữa bởi tuyết rơi trắng xóa, phủ lên lớp đá đen, lấm tấm tên đầu của du khách. Iceland không phải là đất nước dành cho du lịch đại trà và Blue Lagoon cũng vậy, những người thật sự đam mê thiên nhiên hoang dã và muốn tìm kiếm những khu vực ít được biết đến trên trái đất mới nên cho mình cơ hội đến đây.

Theo Kul News