Tuy nhiên, điều khiến hành trình này trở thành trải nghiệm "có một không hai" trên thế giới là người chơi có quyền điều khiển một hướng dẫn viên ngoài đời thực qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc PC.

Khám phá quần đảo Faroe (Đan Mạch) qua trò chơi trực tuyến 1

Khám phá quần đảo Faroe (Đan Mạch) qua trò chơi trực tuyến

Những tour du lịch ảo đang là xu thế của nhiều điểm đến trên khắp thế giới, giữa bối cảnh khách du lịch phải ngồi nhà vì Covid-19. Và hòn đảo xinh đẹp Faroe đã đưa toàn bộ thắng cảnh của đảo thành một game trực tuyến, với những nhân vật thật và cảnh thật trên đảo để du khách có thể tham gia. Sẽ có một hướng dẫn viên di chuyển theo lệnh điều khiển của người dùng, cho phép họ khám phá quần đảo Faroe của Đan Mạch qua trò chơi trực tuyến. Nếu bạn chưa biết quần đảo này ở đâu và thú vị ra sao thì nay bạn có thể tham quan nó mà không cần phải ra ngoài.

Theo đó, khách du lịch có thể nhìn thác nước đổ, những ngôi nhà lợp cỏ truyền thống bằng cách tương tác trực tuyến với một người địa phương - đóng vai trò là đôi mắt và đôi chân của bạn trong chuyến thám hiểm qua màn hình. Người này sẽ gắn camera truyền đi những hình ảnh trực tiếp, di chuyển, thậm chí nhảy theo lệnh của khán giả. Thú vị hơn, chính bạn có thể quyết định hướng dẫn viên sẽ đi đến nơi nào.

Khám phá quần đảo Faroe (Đan Mạch) qua trò chơi trực tuyến 2

Ông Levi Hanssen, đại diện Tổng cục Du lịch quần đảo Faroe cho biết, có khoảng 50.000 người đã tham gia tour du lịch ảo đầu tiên, kéo dài trong bốn tiếng vào ngày 15-4. "Sự khác nhau giữa những tour du lịch của chúng tôi và những tour du lịch online khác đó là người xem có thể kiểm soát đường đi và hướng đi của một người trong hình. Nếu như bạn ra lệnh rẽ trái thì người trong hình sẽ rẽ trái. Nếu bạn ra lệnh nhảy thì họ sẽ nhảy. Nếu kêu chạy thì họ sẽ chạy. Vì vậy bạn có thể nhìn mọi vật một cách rõ ràng những gì mà bạn muốn, thấy các cảnh quan và đặc điểm của chuyến du lịch đảo Faroe", ông Hanssen nói thêm.

Tuy nhiên, ông Hanssen cho rằng một số người chơi lại gây nguy hiểm cho hướng dẫn viên. Trong một chuyến đi, có người dùng lệnh cho hướng dẫn viên nhảy xuống biển, nhưng anh ta dừng lại kịp thời.

Khám phá quần đảo Faroe (Đan Mạch) qua trò chơi trực tuyến 3

Các tour du lịch trước đó đưa du khách đến thăm thành phố lớn thứ hai của lãnh thổ, Klaksvik và các địa điểm đẹp như tranh vẽ khác, dự kiến sẽ có tour chèo thuyền kayak, cưỡi ngựa và thậm chí là điều khiển phi công lái trực thăng để ngắm cảnh từ trên cao. Trong các chuyến tham quan ảo diễn ra hằng ngày trong thời gian phong tỏa vì Covid-19, những tư vấn viên của Tổng cục Du lịch quần đảo Faroe sẽ online liên tục để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của du khách, truyền cảm hứng và kiến thức chuyên môn về các địa điểm tham quan của quần đảo.

Khám phá quần đảo Faroe (Đan Mạch) qua trò chơi trực tuyến 4

Faroe là quần đảo núi lửa với 18 hòn đảo, có khoảng 50.000 cư dân, phần lớn tập trung tại thủ phủ Torshavn. Đánh bắt và nuôi trồng thủy sản là các ngành công nghiệp truyền thống, nhưng quần đảo đã phát triển du lịch trong năm năm qua, đón khoảng 120.000 lượt khách vào năm 2019. Song, ngành Du lịch ngưng trệ sau khi chính quyền kêu gọi du khách không đến quần đảo, ít nhất đến ngày 1-5. Dự án quảng bá với tour du lịch ảo là cách để giúp ngành Du lịch nơi đây phục hồi khi đại dịch kết thúc. "Ý tưởng là để kích thích đam mê phượt của mọi người, khiến họ muốn đến và trải nghiệm điều này ngoài đời thực", ông Hanssen lý giải.

Khám phá quần đảo Faroe (Đan Mạch) qua trò chơi trực tuyến 5

(Ảnh: Tripadvisor)

Nét độc đáo của Faroe chính là những ngôi nhà cổ kính với mái ngói trồng cỏ xanh tươi tốt. Dọc theo các con đường ngoằn nghèo, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng nhiều ngôi nhà đặc biệt này. Thời tiết của đảo cũng rất chiều lòng người, bởi có thể trong một ngày thời tiết thay đổi như trong bốn mùa.

Vùng đất yên bình, kiêu hãnh với những truyền thống lâu đời vẫn còn tồn tại một cách mạnh mẽ này chỉ cách biển không quá ba dặm. Bờ biển nổi tiếng với vịnh hẹp và sâu, những vách đá dốc đứng và mũi đất mờ ảo trong sương. Hãy khám phá các vịnh này bằng du thuyền buồm bằng gỗ hoặc chèo thuyền buồm dọc bờ biển. Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, có thể nói, quần đảo Faroe là một trong những thiên đường chốn hạ giới, thu hút đông đảo du khách tham quan.

(theo Nhân Dân)