Thương Ngày Nắng Về là bộ phim về gia đình hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Câu chuyện trung tâm của bộ phim chính là cuộc sống của bà Nga – NSƯT Thanh Quý cùng ba cô con gái Vân Khánh – Lan Phương, Vân Trang – Huyền Lizzie và Vân Vân – Ngọc Huyền.

Nếu như Vân Trang là niềm tự hào của bà Nga thì cô chị cả Vân Khánh là người luôn khiến bà lo lắng, bận tâm thậm chí là “tăng xông”. Vì bà Nga lỡ làm So – con trai Khánh ngã, đúng lúc Khánh đang gặp áp lực từ nhiều phía nên cô đã “buông lời sát thương” làm cho tinh thần bà Nga suy sụp. Ngay sau đó Khánh cũng rất ăn năn và đến xin lỗi mẹ nhưng cô lại tiếp tục nói ra những lời vô tâm khiến bà Nga tức điên. Bởi vậy bà đã quyết từ mặt đứa con gái quý hóa này.

 - Ảnh 7

Đang trong lúc buồn vì bị mẹ giận, Khánh đã đi liên hoan cùng công ty và uống quá chén nên “say ngất cần câu”. Vừa về đến sảnh chung cư Khánh lại gặp bà mẹ chồng chuyên hạch sách mình, thế là bao nhiêu ấm ức trong suốt hơn 10 năm làm dâu Khánh nói ra bằng hết khiến bà Hiền – NSND Lan Hương cứng họng.

 - Ảnh 7

Tuy nhiên sau đêm say rượu này, Khánh đã mắc một lỗi vô cùng lớn với mẹ chồng mà chính cô cũng cảm thấy hối hận. Thế là Khánh quyết đi xin lỗi hai bà mẹ.

 - Ảnh 7

Với bà Hiền, Khánh biết mẹ chồng là người chuộng vật chất, hễ mua đồ, mua quà cho bà là bà sẽ quý. Thế nên Khánh quyết dốc cạn ví mua cho mẹ chồng chiếc váy hơn 1 triệu cùng với cây son xịn. Sau lời năn nỉ cùng với những món quà “đúng gout”, cuối cùng bà Hiền cũng xuôi tai mà đồng ý.

 - Ảnh 7

Qua chi tiết này khán giả cũng đặc biệt dành cho nhân vật Vân Khánh lời khen ngợi vì rất hiểu tâm lí mẹ chồng, nhờ thế mà biến lỗi lớn thành lỗi nhỏ, lỗi nhỏ thành không có lỗi gì.Xin lỗi bà Hiền xong Khánh như trút được một gánh nặng.

 - Ảnh 7

Tuy nhiên vẫn còn bà Nga – mẹ đẻ của cô. Bà Nga là người không chuộng vật chất, ưu tiên danh dự lên trên hết. Bởi vậy thay vì mua quà đến năn nỉ mẹ thì Khánh cũng rất thông minh nhờ đến sự trợ giúp của hai con. Biết bà vốn rất thương cháu và cực kì nhớ cháu khi suốt mấy ngày không được gặp, Khánh đã dắt hai con đến để xin lỗi mẹ đẻ và mong nhận được sự tha thứ.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Vừa thấy cháu ngoại đến, bà Nga nước mắt ngắn nước mắt dài ôm chầm lấy hai cháu và dường như mọi giận hờn trong bà cũng tan biến. Trong phân cảnh này NSƯT Thanh Quý và diễn viên Lan Phương lại tiếp tục lấy đi nước mắt của khán giả vì diễn quá đạt, thật hơn cả đời thật.