Nếu bạn là người sợ độ cao vậy thì hãy dè chừng với những hình ảnh sau đây. Trung Quốc có một con đường thủy tinh ở độ cao 1.403m và bạn sẽ không dám trải nghiệm nó đâu. 

Khấp khởi trước con đường thủy tinh ở độ cao 1430m

Nằm tựa núi Thiên tử tại Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, con đường thủy tinh dài 100m và rộng 1,6m. Nó được biết đến như là con đường Rồng cuộn vách núi trên cao.

Khấp khởi trước con đường thủy tinh ở độ cao 1430m

Rồng cuộn vách núi chắc chắn không phải là dành cho những người nhút nhát, nhưng bất cứ ai có đủ lòng can đảm để bước chân trên lối đi này sẽ được thỏa mãn với trải nghiệm có 1-0-2, thả tầm nhìn ra xa và thưởng lãm vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vỹ.

Khấp khởi trước con đường thủy tinh ở độ cao 1430m

Thực ra, ở trong công viên này có tới 3 con đường thủy tinh, hai con đường còn lại nằm lần lượt ở độ cao 430m và 180m. Các du khách tự do selfie và phiêu lưu ở bất cứ độ cao nào.

Khấp khởi trước con đường thủy tinh ở độ cao 1430m Hồ Nam, Trung QuốcKhấp khởi trước con đường thủy tinh ở độ cao 1430m Hồ Nam, Trung Quốc

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên của Trung Quốc là Di sản thiên nhiên thế giới năm năm 1992.

Khấp khởi trước con đường thủy tinh ở độ cao 1430m Hồ Nam, Trung Quốc

Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên còn có nơi gọi là Võ Lăng Nguyên nằm ở phía tây thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Khu danh thắng bao gồm công viên quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khế và núi Thiên Tử. Tên gọi Vũ Lăng Nguyên có nguồn gốc từ bài thơ “Đào nguyên hành” của một nhà thờ đời nhà Đường, bài thơ có nội dung ca ngợi vùng đất này trong đó có chữ Vũ Lăng Nguyên ý chỉ vùng đất này. 

Khấp khởi trước con đường thủy tinh ở độ cao 1430m Hồ Nam, Trung Quốc

Toàn bộ khu thắng cảnh này có diện tích khoảng 396km vuông, được tạo thành bởi ba khu bảo tồn tự nhiên gồm công viên quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khế và núi Thiên Tử và nhiều thắng cảnh nhỏ khác. Vũ Lăng Nguyên thời đồ đá là một vùng đại dương mênh mông vì thế khu vực này có nhiều nham cát và trầm tích, thạch anh tím.

Khấp khởi trước con đường thủy tinh ở độ cao 1430m Hồ Nam, Trung Quốc

Trải qua hàng nghìn năm dưới sự tác động của khí hậu, nhiệt độ và sự vận động phức tạp của vỏ Trái Đất, khu vực này đã hình thành một kỳ quan thực sự kỳ vỹ. Theo các nghiên cứu thì trong khu vực danh thắng này có đến 3.000 cột đá thạch anh và sa thạch.

Dương Dương

Theo BP, Cinet