Khen thưởng 4 học sinh cùng 2 người dân dũng cảm cứu người ở Quảng Trị

4 học sinh Trường tiểu học và THCS Triệu Lăng (Quảng Trị) cùng 2 người đàn ông khác đã được khen thưởng đột xuất vì dũng cảm cứu người.

Ngày 4/4, UBND xã Triệu Lăng (H.Triệu Phong, Quảng Trị) tổ chức khen thưởng đột xuất 6 người dân trên địa bàn xã, trong đó có 4 học sinh, vì đã dũng cảm cứu người đuối nước tại bãi tắm Nhật Tân.

6 cá nhân được UBND xã Triệu Lăng khen thưởng

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 30/3, tại bãi tắm Nhật Tân (xã Triệu Lăng), có nhóm học sinh ở thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đến chơi và tắm biển. Do biển động mạnh, P.M.K. (sinh năm 2010, trú tại thị xã Quảng Trị) bị sóng cuốn ra xa, có nguy cơ bị đuối nước. Phát hiện sự cố, các bạn còn lại ở trên bờ hô hoán để người dân đến cứu.

Nghe tiếng kêu cứu, ông Nguyễn Long Oanh (trú thôn 5), chú Lê Minh Tiến (thôn Ba Tư, cùng xã Triệu Lăng) và các bạn học sinh trường Tiểu học và THCS Triệu Lăng gồm Lê Bảo Lộc, Lê Thành Đạt, Nguyễn Đặng Hải Đăng, Võ Thiện Nhân đã kịp lao ra biển, đưa P.M.K. vào bờ an toàn.

Ghi nhận và động viên tinh thần dũng cảm cứu người, UBND xã Triệu Lăng tặng Giấy khen cho 6 cá nhân nói trên. Đây là những tấm gương người tốt, việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng.

(theo TN)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khen thưởng 4 học sinh cùng 2 người dân dũng cảm cứu người ở Quảng Trị tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Những chàng trai vượt khó

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2023, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích xuất sắc khi cả 4 học sinh dự thi đều đoạt huy chương.

Nữ sinh khiếm thính 'văn võ song toàn'

Từ khi lên 5 tuổi, Ngọc Linh đã mất đi khả năng nghe. Sự khuyết tật về một bộ phận của cơ thể cũng không ngăn được những bước chân của Linh tới trường.

Nữ sinh Việt Nam là Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành của Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Lê Thị Thủy Ngân (23 tuổi) là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành tiếng Anh quốc tế, khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc ), với GPA 3.91/4.0 cùng điểm tổng kết 91.96. Bên cạnh đó, cô cũng là người Việt đầu tiên được đại diện toàn thể du học sinh quốc tế phát biểu tại lễ tốt nghiệp.