Con khỉ đột 18 tuổi mang tên Kumbuka bất ngờ nổi điên, đập vỡ cửa kính và trốn khỏi khu vực nuôi nhốt tại Vườn thú London, Anh hôm 13/10, Mirror đưa tin.

Khỉ đột nổi điên, đập kính trốn khỏi vườn thú 1

Con khỉ đột Kumbuka bất ngờ nổi điên, đập vỡ kính trốn khỏi vườn thú. Ảnh: Heathcliff O'Malley.

Khỉ đột Kumbuka cao hơn 2m, nặng gần 200kg. Chloe, sinh viên trường Đại học Surrey, Anh quay được cảnh nó lao tới, đâm sầm vào cửa kính ngăn cách chuồng thú với khu vực tham quan.

"Kumbuka trông rất buồn. Nó nhìn mọi người, rồi nhìn chằm chằm vào một điểm. Sau đó, con khỉ đột nhảy lên sợi dây thừng, đập vỡ cửa kính. Tất cả mọi người đều sợ hãi hét lên", Chloe kể lại.

Khách tham quan sau đó được di tản vào trong tòa nhà, trong khi nhân viên vườn thú và cảnh sát tìm kiếm con khỉ đột. Họ sử dụng thiết bị quan sát ảnh nhiệt và bay vòng phía trên công viên Regent để phát hiện dấu vết của nó. Kumbuka bị bắt hai giờ sau đó.

"Các nhân viên của chúng tôi đã nhanh chóng hành động. Kumbuka bị bác sỹ thú y gây mê và đưa trở lại chuồng. Sau khi kiểm tra, chúng tôi xác nhận nó tỉnh táo và khỏe mạnh", người đại diện vườn thú, thông báo.

Một cuộc điều tra toàn diện sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân xảy ra sự cố. 

"Khu vực tham quan vẫn an toàn. Chúng tôi rất cám ơn sự hợp tác của tất cả các nhân viên và khách tham quan, nhờ vậy chúng tôi có thể giải quyết tình huống nhanh chóng và hiệu quả", người đại diện vườn thú London, nói.

Theo Vnexpress