"Khi thú cưng là khủng long" là bộ phim thứ 2 về đề tài khủng long do Matt Drummond làm đạo diễn. Với kinh nghiệm tạo hình nhân vật giả tưởng, anh biết cách làm hài lòng khán giả nhỏ tuổi.

Không chỉ làm thỏa mãn trí tưởng tượng của khán giả tuổi teen về chú khủng long, ngay cả người lớn cũng sẽ ưng ý với hình tượng đáng yêu, không quá thô bạo của Magnus. Tuy kinh phí đầu tư không quá lớn, trải nghiệm hình ảnh trong phim không làm người xem thất vọng bởi sự tham gia của đội ngũ chuyên gia Hive Studio International.

Bộ phim là sự phiêu lưu cùng hành trình lạ lùng của Jake và những người bạn. Vô tình nhặt được một quả trứng trong rừng, cậu bạn đem về nhà và không khỏi bất ngờ khi quả trứng nở ra... khủng long. Bất chấp sự ngăn cản của bạn bè, cậu nhanh chóng trở nên thân thiết với “thú cưng” Magnus. Dù vậy, sự xuất hiện của người bạn mới khiến cuộc sống ở thị trấn bé nhỏ bắt đầu xáo trộn.

Magnus mỗi ngày một lớn nhanh và ngày càng to lớn. Jake hiểu rằng mình không thể giữ bí mật về người bạn đặc biệt này nữa. Nguy hiểm hơn, một tổ chức bí mật đã “đánh hơi” được sự có mặt của Magnus và vạch ra âm mưu bắt cóc chú để phục vụ mưu đồ đen tối. Mặc kệ mọi lời hăm dọa từ kẻ xấu, Jake, Abbie và những bạn nhỏ khác ra sức lên kế hoạch giải thoát cho Magnus.

"Khi thú cưng là khủng long", các ấy có thể hiểu được giá trị của tình bạn thực sự trong cuộc sống. Tình bạn thuần khiết không phân biệt bất cứ điều gì, dù là tuổi tác, giới tính, màu da hay giống loài. Quan trọng hơn cả vẫn là sự yêu thương chân thành để giữ gìn sự thuần khiết, đẹp đẽ vốn có của một tình bạn chân chính.

Nhà phê bình phim Andrew Bucker đưa ra lời khen có cánh cho tác phẩm của Matt Drummond: “Bộ phim gia đình hay nhất năm 2017”.

Phim còn mang tới thông điệp đến các bậc pama, không nên quá khắt khe hay cấm đoán trong việc các bạn ý nên chơi với ai, đi cùng ai, ai là bạn xấu, ai là bạn tốt. Có thể, chính bố mẹ cần phải tinh tế hơn để hiểu những suy nghĩ của các con.

Có thể, pama nên đứng từ xa để nhìn thấy được những điều mà các ấy làm được khi không có họ ở bên, những điều ấy có thể không quá lớn lao và lạ kì như Jake khi đi giải cứu cả một chú khủng long, nhưng qua đó, sự chân thành, không toan tính và trưởng thành trong suy nghĩ mà chỉ những đứa trẻ “phi thường” mới có được. Hay đơn giản đó sẽ là những giây phút thư giãn mà pama được cùng các ấy có cuộc phiêu lưu “dữ dội” chưa từng có.

Huyền Anh