Sau 2 chiến thắng liên tiếp trước Indonesia và Malaysia, các tuyển thủ Việt Nam rất nóng lòng ra quân trong trận đấu tiếp theo, trận đấu có tính chất quyết định ngôi đầu bảng G của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Và quả thực là trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và chủ nhà UAE đã mang đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Trong suốt gần 80 phút thi đấu, đối thủ đã dẫn trước đội nhà với tỷ số 3-0 khiến không ít khán giả hụt hẫng.

Song chỉ trong gần 20 phút cuối, đã có liên tiếp 2 bàn thắng từ Tiến Linh và Minh Vương gây nức lòng người hâm mộ.Dù không giành được chiến thắng song thành tích vào vòng loại cuối World Cup vẫn rất ấn tượng. Nhiều ảnh chế đã được ra đời, trong đó có bức hình Quang Hải bỗng nhiên đứng im trong một pha tranh chấp bóng.

Khoảnh khắc Quang Hải
Khoảnh khắc đứng im bất động của Quang Hải bị đem ra chế ảnh

Điều hài hước là vô tình số áo cầu thủ bên UAE cộng với số áo của Công Phượng lại ra đúng phép toán. Đúng chuẩn 9 + 10 = 19 mới hài hước!

Tất nhiên dân chuyên Toán đã soi nhanh ra phép tính này. Có lẽ ý đồ của Quang Hải là để khi Công Phượng băng xuống giành bóng sẽ có khoảng trống tiếp tục thi triển bóng chăng?

Dù ở trận đấu này, tuyển Việt Nam (17 điểm) để mất ngôi đầu bảng G và chiếc vé chính thức vào vòng loại cuối cùng vào tay UAE (18 điểm). Nhưng chúng ta vẫn đứng nhì bảng và giành vé đi tiếp .Đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á. 16-6 có thể xem là một ngày lịch sử của bóng đá Việt Nam.