Dưới thời huấn luyện viên Ralf Rangnick, Man Utd đang cố gắng thi đấu theo phong cách tấn công, pressing cường độ cao. Và theo huyền thoại Arsenal - Thierry Henry, để có thể thành công với lối chơi này, sức mạnh tinh thần là điều cực kỳ quan trọng:

"Họ đang cố gắng xây dựng đội bóng bằng những ý tưởng mới. Phong cách chơi áp sát cường độ cao, như cách gọi ở Đức là gegen-pressing, nó rất khó để có thể thích nghi. Muốn thành công với lối chơi này, Man Utd phải thi đấu với thật nhiều khát khao cộng thêm ý chí chiến đấu thật ngoan cường. Các cầu thủ cần nhận thức được sức nặng của việc chơi bóng cho Man Utd".

Ralf Rangnick đang cố gắng thay đổi lối chơi cho Man Utd
Ralf Rangnick đang cố gắng thay đổi lối chơi cho Man Utd

Dưới thời huấn luyện viên Ralf Rangnick, lối chơi của Man Utd vẫn có những nhược điểm nhất định. Ngoài ra, các thử nghiệm của ông thầy người Đức đôi khi khiến cho lối chơi của Quỷ Đỏ không được như ý, điển hình như trong trận hòa Newcastle với tỷ số 1-1.

Tuy vậy, nhìn chung thì đội bóng vùng tây bắc nước Anh vẫn đang tiến về phía trước. Mới đây, họ có thắng lợi với tỷ số 3-1 trước Burnley. Tất nhiên, đối thủ của họ chẳng phải quá mạnh, tuy nhiên khi nhìn vào màn trình diễn mà Quỷ Đỏ thể hiện, có thể thấy tinh thần nơi các chiến binh áo đỏ đang là rất tốt. Với sự quyết tâm cao độ ấy, tin rằng trong thời gian tới, mọi thứ sẽ ngày một khởi sắc hơn với đại diện vùng tây bắc nước Anh.

Thierry Henry cho rằng sức mạnh tinh thần sẽ có vai trò rất quan trọng khi Man Utd xây dựng lối chơi gegen-pressing
Thierry Henry cho rằng sức mạnh tinh thần sẽ có vai trò rất quan trọng khi Man Utd xây dựng lối chơi gegen-pressing

Cuộc so tài với Burnley cũng là trận đấu cuối cùng của Man Utd trong năm 2021. Bước sang năm 2022, trận đấu mở màn năm mới của họ sẽ là màn thư hùng với Wolverhampton Wanderers. Đây không phải một đội bóng yếu, thế nhưng nếu thi đấu đúng sức mình, đoàn quân do huấn luyện viên Ralf Rangnick dẫn dắt hoàn toàn đủ sức để mang tới cho các cổ động viên một món quà tri ân tuyệt vời trong những ngày đầu năm mới.