Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập được đánh giá là một trong những kỳ thi khá lớn trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Theo tài liệu hướng dẫn chi tiết đối với các hội đồng thi và thí sinh vừa công bố, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính. Thí sinh cũng được mang vào phòng thi các loại máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. 

Nghe sương sương thế thôi nhưng thật ra là nhiều đúng không các bạn, ai đã từng đi thi chắc chắn sẽ hiểu 7749 thứ tất cả đều nhét vào túi đựng bút. Tuy nhiên các giám thị thường sẽ nhắc nhở và không cho phép mang hộp bút vào phòng thi, điều này nhằm hạn chế việc sĩ tử mang đồ dùng không cần thiết, có thể chứa đựng phao thi.

Bởi thế nên có một nam sinh đã nghĩ ra cách khắc phục siêu đỉnh, pha xử lý hài hước của cậu bạn là cho hết dụng cụ học tập vào... túi nylon.

Sĩ tử nhanh trí cho hết đồ dùng học tập vào túi nylon khi được thông báo cấm mang hộp bút (Ảnh: Trần Phương)
Sĩ tử nhanh trí cho hết đồ dùng học tập vào túi nylon khi được thông báo cấm mang hộp bút (Ảnh: Trần Phương)

Một vị phụ huynh khác cũng chia sẻ thêm kỉ niệm khó quên khi đưa con đi thi: "Mình có kỉ niệm nhớ mãi về việc cho con đi thi chuyên cách đây 2 năm. Con vào phòng thi rồi, bố quay về nhà luôn, nhà cách địa điểm thi 5 cây. Vì hôm ấy mình ở trong bệnh viện chăm bà ngoại cấp cứu, dặn 2 bố con rất cẩn thận nhưng con ngủ dậy vội vàng xách nhầm túi khác đi.

Con vào phòng thi mới phát hiện nên xin phòng hội đồng gọi điện cho mẹ. Mình nghe điện thoại mà chân không vững vì đúng môn con kém nhất, không có đồ dùng thì sao làm được bài. Thế là gọi taxi đi mua bộ đồ mới, máy tính mới mang đến trường.

Mình đến thì gọi điện nhờ thầy thư kí hội đồng ra cổng lấy giúp. Thầy cho người ra tận cổng lấy, thấy con hốt hoảng thì cũng động viên luôn. Cũng may lúc đó chưa tính giờ nên con lấy lại được bình tĩnh. Chiều đón con mà mình òa khóc vì sợ con bị ảnh hưởng tâm lý không thể làm được bài. Thật sự không thể nào quên được cảm giác hốt hoảng, căng thẳng năm đó".

 - Ảnh 3
Một số gợi ý cho sĩ tử khi mang đồ dùng học tập đến địa điểm thi.
Một số gợi ý cho sĩ tử khi mang đồ dùng học tập đến địa điểm thi.

Sau pha xử lý cực gắt của cậu bạn này chúng ta lại thêm một lần nữa khẳng định đúng là không gì có thể làm khó tụi học trò.