Không ngoài dự đoán: Hoạt hình Coco nhận tượng vàng Oscar 2018 1

Phim hoạt hình Coco gần như không có đối thủ ở Oscar năm nay.

Theo đó, Coco đạt số điểm 9,2/10 trên IMDb, 97% trên Rotten Tomatoes và được xem là ứng cử viên "không có đối thủ" tại hạng mục hoạt hình của Oscar 2018.

Bộ phim xoay quanh cuộc hành trình của cậu bạn Miguel. Trong một lần vô tình, cậu lỡ chạm vào cây đàn của danh ca Ernesto de la Cruz nên bị nguyền rủa, có thể đến thế giới bên kia trong ngày lễ người chết (Día de Muertos) đặc trưng của Mexico.

Thế rồi, trong cuộc hành trình tìm cách trở về thế giới người sống, cậu nhận được sự giúp đỡ của những người thân đã khuất, của chú chó Dante và cả bạn đồng hành mới quen là Hector...  Tờ New York Times dành những lời khen ngợi có cánh cho bộ phim và nhà sản xuất: "Một bộ phim nâng Pixar lên đẳng cấp mới".

Ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất, bộ phim kể về hành trình của một bạn nhỏ khiếm thính xuất sắc vượt qua chính mình, có tên là “The Silent Child” của đạo diễn Chris Overton đã vinh dự đoạt tượng vàng.

Ngoài ra như thường lệ, Oscar 2018 sẽ trao các giải: Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, Nam và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Ca khúc trong phim xuất sắc nhất…

Không ngoài dự đoán: Hoạt hình Coco nhận tượng vàng Oscar 2018 2

Quang cảnh lễ trao giải Oscar lần thứ 90.

Đúng như kế hoạch, sáng nay (5/3) giờ Hà Nội, tức đêm 4/3 giờ địa phương, lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh: Oscar lần thứ 90 đã diễn ra tại Nhà hát Dolby, Los Angeles, bang California, nước Mỹ.

Mai Lâm (t/h)