Những ngày gần đây, tấm băng đội trưởng đang là chủ đề được các cổ động viên cũng như giới cựu danh thủ Man Utd quan tâm. Cách đây ít ngày, cựu danh thủ Rio Ferdinand tin rằng David de Gea xứng đáng được đeo tấm băng đội trưởng. Còn trong cuộc so tài giữa Man Utd và Wolves mới đây, huấn luyện viên Ralf Rangnick cũng đã đưa ra sự lựa chọn của mình và đó là Cristiano Ronaldo.

Thế nhưng với cựu danh thủ Paul Ince, ông có ý kiến khác với cả Ferdinand lẫn Rangnnick. Theo đó, Ince cho rằng Scott McTominay mới là người xứng đáng nhận được vinh dự này. Phát biểu trên Sky Sports sau trận đấu, ông đưa ra ý kiến như sau:

Paul Ince cho rằng Scott McTominay xứng đáng được trao băng đội trưởng Man Utd
Paul Ince cho rằng Scott McTominay xứng đáng được trao băng đội trưởng Man Utd

"Nếu tôi là Ralf Rangnick, tấm băng thủ quân sẽ được trao cho Scott McTominay. Với những màn thể hiện trên sân, cậu ấy xứng đáng trở thành đội trưởng của Man Utd. Năm nay McTominay mới 26 tuổi và điều này sẽ trở thành một dấu son đáng nhớ trong sự nghiệp của cậu ấy.

Tại sao ông ấy lại quyết định trao băng thủ quân cho Ronaldo cơ chứ? Cậu ấy đã bỏ khỏi sân mà không cảm ơn người hâm mộ khi đội nhà nhận kết quả không như ý và đang bị nhiều người chỉ trích vì điều đó".

Tất nhiên, nhận định này của Paul Ince cũng không hẳn được lòng nhiều người, bởi chính McTominay cũng có một trận đấu đáng thất vọng, đây là chuyện khá thường xuyên xảy ra với tiền vệ trẻ này. Thông thường, cứ sau một trận đấu hay là anh sẽ lại có một trận đấu dở. Đây cũng là lý do khiến "Chó điên" vẫn chưa thể bật lên thành một tiền vệ hàng đầu.

Ở một diễn biến khác, bản thân huấn luyện viên Ralf Rangnick cũng đã lên tiếng giải thích quyết định của mình. Ông cho biết có 2 lựa chọn được cân nhắc là David de Gea cùng với Cristiano Ronaldo. Và bởi là cái tên giàu kinh nghiệm trận mạc hơn, thế nên siêu sao người Bồ Đào Nha đã nhận được vinh dự này.

Theo các bạn, Ronaldo có nên tiếp tục được giao vai trò đội trưởng?
Theo các bạn, Ronaldo có nên tiếp tục được giao vai trò đội trưởng?

Đáng tiếc là trong trận đấu vừa qua, CR7 là chẳng thể hiện được gì nhiều. Anh không có nhiều thời cơ để thể hiện khả năng dứt điểm của mình trong ngày hệ thống tấn công của Man Utd hoạt động với 'công suất' thấp hơn dự kiến một cách đáng kể.

Ronaldo mới chỉ đảm nhận vị trí đội trưởng trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha và có lẽ, anh cũng chẳng mấy để ý tới việc mình có đeo băng đội trưởng hay không, bởi CR7 đã quá quen với việc đóng vai trò là "vị vua" tại những đội bóng mình thi đấu, trước kia là Real Madrid, sau đó là Juventus hay bây giờ, ở MU chắc cũng không có gì là khác biệt.