Tập 16 của Running Man Vietnam - Chơi là Chạy tiếp nối cuộc đua tìm kiếm nhà vô địch của tập trước. Sở hữu năng lực dẻo dai cùng tinh lăn xả hết mình, Ngô Kiến Huy xuất sắc đánh bại dàn sao nam để trở thành”'trùm cuối” của mùa 2 Running Man Vietnam.

Khác với vẻ tinh nghịch hay pha trò, hay thậm chí là cơ thể không vạm vỡ như Trương Thế Vinh, Ngô Kiến Huy trở thành đối thủ mạnh mẽ, đáng gờm hơn bao giờ hết trong cuộc đua cuối cùng của mùa 2 khi liên tục dẫn đầu tại các vòng đua và còn quay lại giúp đỡ đồng đội. 

 - Ảnh 4

Ở trò Móc Áo Năng Động, Ngô Kiến Huy đã dự đoán trước về việc đội của anh khó mặc áo hoặc mặc chậm hơn so với đối thủ. Bỏ qua khó khăn, Thỏ Đen láu cá phải dùng đến “mưu hèn kế bẩn” là vừa đi vừa mặc áo vừa phá Trường Giang. Dù có hơi mất mặt nhưng kế sách này vẫn là một nước đi đúng đắn của anh chàng khi vừa có thể giành thêm thời gian cho đồng đội vừa gây bất lợi cho đội đối thủ.

 - Ảnh 4

Nhờ chiến thắng ở những thử thách trước, đội của Ngô Kiến Huy chiếm ưu thế hơn ở phần thi xé bảng tên khi liên tục được tấn công “kẻ địch”, may mắn lại mỉm cười thêm khi Thẻ Đen tiếp tục đối đầu Giang Ca. Khỏi phải nói, sau cuộc chiến không cân sức, Giang Ca bị Ngô Kiến Huy xé bảng tên đến te tua, bay màu rất nhiều thẻ tên đến mức suýt bị loại. 

Trong trận chiến xé bảng tên cuối cùng, Ngô Kiến Huy đã có màn xé bảng tên liên hoàn khiến cả dàn cast hoang mang. Ban đầu, anh là người xé được bảng tên của kẻ mạnh bất bại Trương Thế Vinh nhờ đu lên người đàn anh, sau đó là Liên Bỉnh Phát cũng chịu chung số phận. 2 kẻ mạnh nhất đã bị loại, Ngô Kiến Huy thừa thắng xông lên và giành chiến thắng.

 - Ảnh 4

Nói về thành tích của mình, Ngô Kiến Huy cho biết bản thân anh không cảm thấy ngạc nhiên hay quá vui mừng vì đã biết năng lực của mình. Những hình ảnh hài hước mà mọi người thấy Thỏ Đen hay thể hiện chỉ là để tạo tiếng cười cho mọi người, còn thật ra Ngô Kiến Huy là người có sức bền và dẻo dai nhất dàn cast. Thêm vào đó là kinh nghiệm xé bảng tên từ mùa 1 cũng giúp anh tự tin hơn, “Vì vậy nhận chiếc cúp vô địch chỉ là sớm hay muộn mà thôi”, Ngô Kiến Huy chia sẻ như thể đã biết trước chiến thắng của mình. 

 - Ảnh 4