Tái đấu Taylor Fritz, Rafael Nadal rất muốn rửa hận đã thua sốc đối thủ người Mỹ này ở trận chung kết Indian Wells Masters cách đây gần 4 tháng. Hạt giống số 2 nhập cuộc ấn tượng khi sớm giành break ngay game mở màn trận tứ kết Wimbledon năm nay sau một cú smash khá đơn giản.

Kịch chiến 4 giờ 21 phút, Rafael Nadal phục hận thành công tiến vào bán kết Wimbledon - Ảnh 6
Hạt giống số 2 Rafael Nadal và hạt giống số 11 Taylor Fritz cống hiến màn kịch chiến 5 set siêu hấp dẫn ở tứ kết đơn nam Wimbledon năm nay

Thế nhưng Nadal đã không duy trì được lợi thế đó khi để Fritz đòi break ở game thứ 6 khi đối thủ đang xếp hạng 14 thế giới có pha dứt điểm thuận tay ghi điểm winner gọn gàng. Bất ngờ nối tiếp bất ngờ khi Rafa mắc lỗi giao bóng kép tai hại ở game thứ 8 trước khi Fritz đoạt tiếp game sau đó để lội ngược dòng thắng 6-3 trong set 1.

Sang set 2, Nadal vẫn là người bẻ được game của đối thủ trước. Nhưng Fritz lại chơi đầy bản lĩnh để đòi break trước khi san bằng tỷ số 3 đều. Tuy nhiên, Nadal vẫn là người xuất sắc hơn trong set này khi anh có break đúng ở game thứ 12 nhờ pha bao lưới dứt điểm tốt để thắng 7-5 và san bằng tỷ số trận đấu thành 1-1.

Kịch chiến 4 giờ 21 phút, Rafael Nadal phục hận thành công tiến vào bán kết Wimbledon - Ảnh 2
Fritz đã 2 lần có những set thắng dẫn trước Nadal 

Trong set 3, lỗi giao bóng kép lại khiến Nadal mất break giúp đối thủ của anh dẫn trước 2-1. Tay vợt đang xếp hạng 14 thế giới Taylor Fritz có thêm một lần bẻ game của đối thủ đàn anh khi Rafa mắc lỗi thuận tay, qua đó giúp anh thắng 6-3 trong set này. Thế trận cởi mở diễn ra trong set 4 khi Nadal có 3 break, nhiều hơn Fritz đúng 1 lần bẻ game giao bóng của đối thủ để thắng set này với tỷ số 7-5, qua đó kéo trận đấu vào set 5.

Kịch chiến 4 giờ 21 phút, Rafael Nadal phục hận thành công tiến vào bán kết Wimbledon - Ảnh 5

Ở set cuối cùng trên sân Trung tâm, Nadal có break trước nhờ một cú bỏ nhỏ đẳng cấp trong game thứ 7. Nhưng ngay game sau đó, Fritz đòi lại break đã mất khi ép được đối phương đánh trái tay mắc lỗi. Khi tỷ số set 5 là 6-6, hai tay vợt đã phải quyết đấu trong loạt super tie-break. Tại màn đấu cân não này, Nadal chơi xuất sắc hơn để giành chiến thắng với tỷ số điểm 10-4.

Kịch chiến 4 giờ 21 phút, Rafael Nadal phục hận thành công tiến vào bán kết Wimbledon - Ảnh 1
Bản lĩnh của kỷ lục gia sở hữu 22 Grand Slam đơn nam được phát huy đúng lúc

Vượt qua Fritz sau màn "marathon thể lực" kéo dài đến 4 giờ 21 phút trên sân Trung tâm, Nadal đã phục hận thành công đối thủ từng hạ gục anh ở chung kết Indian Wells Masters hồi tháng 3 và giành tấm vé vào bán kết Wimbledon năm nay gặp "gã trai hư" của quần vợt Australia Nick Kyrgios.

Kịch chiến 4 giờ 21 phút, Rafael Nadal phục hận thành công tiến vào bán kết Wimbledon - Ảnh 3

Cặp bán kết còn lại của nội dung đơn nam giải Grand Slam duy nhất trên mặt sân cỏ sẽ là màn đọ sức giữa đương kim vô địch Novak Djokovic và tay vợt "hiện tượng" của nước chủ nhà Vương quốc Anh Cameron Norrie.