Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường học buộc phải đóng cửa, học sinh chuyển sang hình thức học trực tuyến vì làn sóng COVID-19 bùng phát hung hăng, đáng sợ. Ngặt một nỗi, thời điểm thi học kỳ, kết thúc năm học cũng đã tới, vậy nên bất đắc dĩ cả thầy và trò đều phải thực hiện các bài thi online.

Những môn học có lý thuyết, có bài tập như Toán, Văn, Anh... có thể thi trực tuyến được, nhưng còn môn thể dục thì sao? Tưởng chừng như các động tác thể dục rất khó để thực hành online được thì nay đã được học sinh sáng tạo với muôn vàn kiểu ảnh: từ các bài thể dục, chạy bộ đến bóng chuyền, bóng bàn... Như vậy mới thấy, sức sáng tạo của học sinh là vô biên.

Khi học trò buộc phải làm bài kiểm tra môn thể dục qua giấy
Khi học trò buộc phải làm bài kiểm tra môn thể dục qua giấy
wc_2_2dep
Với những câu hỏi lý thuyết vô cùng nghiêm túc

Thời điểm cuối kì, môn thể dục cũng tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười khi học sinh phải… làm bài kiểm tra ra giấy, trình bày mọi lý thuyết mình có về các động tác thực hành.

Môn thể dục khiến dân tình cười ra nước mắt khi buộc phải học theo hướng lý thuyết…
Môn thể dục khiến dân tình cười ra nước mắt khi buộc phải học theo hướng lý thuyết…
  Và thực hành bằng hình ảnh

Và thực hành bằng hình ảnh

Thông thường, việc thực hiện sao cho chuẩn chỉ, chính xác các động tác thể dục đã là một thử thách với nhiều học sinh. Giờ còn chuyển từ thực hành qua lý thuyết, phận ‘học trò 12 bến nước’ phải tính sao ?

Quả thực COVID-19 đã khiến sự nghiệp học hành của học trò tụi mình bị đảo lộn rất nhiều. Tuy nhiên để vượt qua chúng ta chỉ còn cách chiến đấu với chúng, nghiêm khắc với bản thân thực hiện các biện pháp phòng chống. Quan trọng là linh hoạt cách học và thi để không hoạt động dạy và học được diễn ra suôn sẻ, không bị chững lại.