Vào tháng 12 năm 2021 vừa qua, Kim Duyên đã trở thành đại diện của Việt Nam tham gia vào cuộc thi Miss Universe 2021. Với cố gắng cũng như nỗ lực của bản thân, Kim Duyên đã được lọt vào Top 16 chung cuộc. Kết quả này của Kim Duyên cũng góp phần vào chuỗi thành tích ấn tượng của Việt Nam khi 4 năm liên tiếp intop tại Miss Universe. Đến nay dù cuộc thi đã trải qua một tháng nhưng sự quan tâm của người hâm mộ dành cho Kim Duyên vẫn chưa hề giảm. Chưa kể đến, chuyện thi Hoa hậu Hoàn vũ của Kim Duyên còn xuất hiện trong chương trình Ai Là Triệu Phú.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Cụ thể trong số phát sóng ngày 11/1 của chương trình Ai Là Triệu Phú, trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Universe 2021 đã trở thành một câu hỏi khó cho người chơi. Cụ thể ở câu hỏi số 8, chương trình đã đặt câu hỏi bộ trang phục dân tộc của Á hậu Kim Duyên được lấy cảm hứng từ món bánh truyền thống nào? Ban đầu, người chơi cũng đã phỏng đoán đáp án là bánh tét nhưng không chắc chắn nên đã nhờ sự trợ giúp của vợ.

 - Ảnh 6

Cuối cùng, cả hai đã vượt qua câu hỏi trên khi thống nhất bánh tét là câu trả lời cuối cùng. Ngay sau khi biết mình được nhắc đến trong chương trình , Kim Duyên đã hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân. Cô còn nhắn nhủ các fan rằng không thể không biết câu trả lời này.

 - Ảnh 6

Chia sẻ về bộ trang phục ấn tượng trước thềm Miss Universe, Kim Duyên cho biết: "Người con miền Nam, chỉ cần nghe tiếng rao “Ai Tét Hônggg?” là nôn nao cồn cào bao nhiêu ký ức! Không biết từ bao giờ, trên mâm cúng cổ truyền ngày Tết của người miền Nam luôn có đòn Bánh Tét. Một loại bánh gói trong lá chuối tên nghe thì ngộ tai, hình dáng thì ngộ mắt, mà ăn vô một miếng là chứa chan hương vị đồng quê, thấm đẫm mồ hôi công sức bao nhiêu công đoạn.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Một món bánh dân dã, gọn gàng mà chắc bụng. Một món bánh đơn sơ mà nuôi nấng dân lành qua bao nhiêu thế hệ! Món đã ngon, lời rao đã ngọt, mà chưa dừng lại ở đó! Người xứ Cần Thơ còn khéo léo điểm tô thêm cho bánh đòn bánh tét cổ truyền, để bây giờ món bánh quê được thơm nồng lá cẩm, đượm đủ ngũ sắc tài hoa. Ai đến xứ gạo trắng nước trong chớ ngại mua vài ba đòn bánh Tét về biếu nhau. Ăn chơi thôi, mà thương cái miền Tây sông nước này từ hồi nào không hay đó! Bánh Tét gói chặt trong đó biết bao tình yêu gia đình, nỗi khao khát những cái Tết gia đình sum vầy bên bếp lửa, thầm gửi kèm một lời chúc đến những người con xa xứ: “Năm nay ta sẽ đón một cái Tết bình yên!”. Bánh Tét - không chỉ khoái khẩu mà còn là thức ăn nuôi dưỡng tâm hồn".