Kim Duyên là nàng hậu nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả khi “chinh chiến” tại một trong những đấu trường nhan sắc quốc tế lớn nhất hành tinh Miss Universe. Dù chỉ dừng chân Top 16 nhưng những hình ảnh đẹp mà Kim Duyên để lại đã tạo được nhiều ấn tượng khó quên trong lòng người hâm mộ sắc đẹp trên toàn thế giới, đặc biệt là mà trình diễn trang phục dân tộc ấn tượng với bộ trang phục “Ai Tét Hông”. 

 - Ảnh 6

Mới đây, trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Ai Là Triệu Phú, "Ai Tét Hông" của Kim Duyên đã trở thành câu hỏi chinh phục người chơi. Theo đó câu hỏi đặt ra có nội dung như sau: "Bộ trang phục dân tộc của Á hậu Kim Duyên dự thi Miss Universe 2021 được lấy cảm hứng từ món ăn nào?" - Bốn phương án được đưa ra không hề gây khó khăn: Bánh da lợn - Bánh bò - Bánh tiêu - Bánh tét, nên nhanh chóng người chơi đã đưa ra phương án đúng. 

 - Ảnh 6

Bất ngờ xen lẫn vui mừng khi được nhắc đến trong chương trình có tuổi đời gần 20 năm, Kim Duyên đã chia sẻ hình ảnh này lên trang cá nhân kèm chia sẻ thú vị: "Cả nhà đoán xem? Riêng Dynie (tên fanclub Kim Duyên) không thể không biết câu này nha". 

Trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, Trang phục dân tộc là phần thi không thể thiếu, nó thậm chí còn được mong chờ hơn cả phần thi áo tắm hay trang phục dạ hội. Đây là phần thi để các người đẹp tham gia có thể đem văn hóa của của quốc gia mình thông qua trang phục tới gần hơn với khán giả khắp 5 châu. 

 - Ảnh 6

Bộ trang phục "Ai tét hông" của Kim Duyên được sáng tạo dưới bàn tay biến hóa tài tình của NTK Khoa Lỗ. Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ món bánh Tét lá cẩm, đặc sản Cần Thơ - quê hương của Á hậu Kim Duyên. Đây là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người dân miền Nam. 

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Đêm “Ai Tét Hông” tới Miss Universe 2021, Kim Duyên và trang phục dân tộc của mình đã thành công tạo được ấn tượng với BGK và đông đảo khán giả theo dõi. Với thiết kế mang màu xanh - tím chủ đạo, bộ quốc phục được Kim Duyên khoác lên rực sáng trên sân chơi quốc tế.  “Ai Tét Hông” của Kim Duyên thậm chí còn được chuyên trang sắc đẹp uy tín Missosology nhận xét là bộ trang phục đẹp nhất Universe 2021. Đáng nói, chuyên trang sắc đẹp uy tín Missosology thời điểm ấy cũng đã nhận xét "Ai tét hông" là trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Universe 2021.

 - Ảnh 6