7h sáng 13/12 (theo giờ Việt Nam), chung kết Miss Universe lần thứ 70 đã diễn ra tại Eilat, Israel. Kim Duyên là đại diện của Việt Nam năm nay đang “chinh chiến” tại đấu trường nhan sắc này. Mặc dù đã có màn thể hiện rất tốt xuyên suốt cuộc thi nhưng Kim Duyên lại chỉ dừng chân ở Top 16. Điều này khiến nhiều người vô cùng tiếc nuối. Trước thềm chung kết, Kim Duyên đã được kỳ vọng có thể tiến vào những Top sâu hơn ở cuộc thi.

 - Ảnh 4

Sau khi được gọi tên vào Top 16, Kim Duyên đã trình diễn áo tắm tại sân khấu Miss Universe. Tuy nhiên, có 2 sự cố nho nhỏ đã diễn ra trong phần dự thi của cô. Đầu tiên là việc ekip của chương trình đã khi sai tên của cô thành “Kim Nguyên”. Khi nhận ra điều này, một số khán giả tại quê nhà đã vô cùng bức xúc, họ không hiểu tại sao một chương trình tầm cỡ mà lại sai một lỗi cơ bản như vậy. 

 - Ảnh 4

Còn trong khi đang đi catwalk, một bên bông tai của Kim Duyên đã bất ngờ rơi ra khiến cô bị khựng lại một chút. Có thể trong quá trình chuẩn bị, Kim Duyên đã quá vội mà không đeo kỹ bông tai khiến phụ kiện này bị lỏng lẻo và rơi khi cô trình diễn những bước đi mạnh mẽ. May mắn rằng sự cố này không ảnh hưởng quá nhiều đến màn thể hiện của Kim Duyên.

Sau khi kết thúc đêm Chung kết, Kim Duyên đã cập nhật ngay tình hình với người hâm mộ trên trang cá nhân. Cô ôm hoa của người hâm mộ tặng và gửi lời cảm ơn đến khán giả. Kim Duyên nói: “Cảm ơn mọi người! Duyên rất là trân trọng sự cổ vũ và động viên của mọi người. Ba bó hoa tại Israel này là một điều rất ý nghĩa với Duyên. Cảm ơn cả nhà”. Cô cũng không quên gửi lời chúc đến Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - Harnaaz Sandhu. Cô gái trẻ sinh năm 2000 này đến từ Ấn Độ và hội tủ đủ tiêu chuẩn để trở thành một Hoa hậu: Nhan sắc xinh đẹp, chiều cao ấn tượng và học vấn "khủng". Được biết, tân Hoa hậu Hoàn vũ 2021 và Kim Duyên cũng khá thân thiết với nhau.

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4