The Battleship Island (tên tiếng Việt: Đảo địa ngục) được xây dựng dựa trên những sự kiện có thật xảy ra trên đảo Hashima, Nhật Bản vào thời kỳ Thế Chiến II. Bên cạnh việc miêu tả sự tàn khốc trên hòn đảo mang danh “Đảo địa ngục” với sự trỗi dậy của những người dân, bộ phim còn mang đến tình cha con thiêng liêng đầy nước mắt giữa Lee Kang-ok (Hwang Jung-min thủ vai) - một nhạc trưởng đồng thời là một ông bố đơn thân đến Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội cho cô con gái của mình So-hee (Kim Soo Ahn).

Ngay từ những hình ảnh, trailer đầu tiên, khán giả tập trung vào những diễn viên tên tuổi như Song Joong-ki, So Ji-seob… nhưng đến khi phim công chiếu, sức hút hoàn toàn tập trung vào cô bé 11 tuổi Kim Soo Ahn. Trong phim, cô bé thể hiện nhân vật So-hee một cách đầy tự nhiên, khóc cười như thể chính bản thân đang trong hoàn cảnh cùng cực ấy và ngay lập tức chiếm trọn tình cảm của người xem. Không ít khán giả đã rơi nước mắt thương xót cô bé Soo-hee mặt mũi lấm lem phải chạy trốn giữa làn lửa đạn. Và càng xem, mọi người càng nhận ra khả năng diễn xuất thiên phú mà Kim Soo Ahn có được.

Kim Soo Ahn -Cô bé khiến khán giả rơi nước mắt trong

Vai diễn So-hee của Kim Soo Ahn trong The Battleship Island. Hình ảnh hai bố con So-hee trong phim mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Tình phụ tử thiêng liêng là điều để lại trong lòng khán giả.

Kim Soo Ahn -Cô bé khiến khán giả rơi nước mắt trong

Diễn xuất đầy tự nhiên của cô bé 11 tuổi khiến nhiều người thán phục.

Trailer phim The Battleship Island.

Trước khi khiến khán giả rơi nước mắt trong The Battleship Island, Kim Soo Ahn đã từng gây ấn tượng mạnh trong bom tấn Hàn Quốc 2016 - Train To Busan. Là một cô bé đi cùng bố trên chuyến tàu định mệnh, chống chọi lại những thây ma hung tợn đang tấn công hành khách, thế nhưng nhân vật Soo-an đã mang đến dấu ấn với đôi mắt biết nói, vẻ ngoài ngây thơ nhưng thực chất là tài năng diễn xuất tuyệt vời.

Kim Soo Ahn -Cô bé khiến khán giả rơi nước mắt trong

Kim Soo Ahn trong Train To Busan. Ai mà không mủi lòng với diễn xuất của cô bé chứ?

Đóng phim lần đầu vào năm 2011 khi chỉ mới 5 tuổi, tính đến nay Kim Soo Ahn đã sở hữu 17 vai diễn điện ảnh và 1 phim truyền hình, tiêu biểu có thể kể đến Sorry and Thank You (2011), Hide and Seek (2014), Gyeongju (2014), Memories of the Sword (2015), Horror Stories III (2016) và hai bom tấn Hàn Quốc mang về nhiều kỷ lục Train To Busan (2016) cùng The Battleship Island (2017).

Sắp tới vào cuối tháng 12 năm nay, Kim Soo Ahn tiếp tục góp mặt trong Along With The Gods với Ha Jung-Woo, Cha Tae-Hyun, Ju Ji-Hoon. Bộ phim lấy đề tài thiên thần và ác quỷ cùng chủ đề 49 ngày sau khi chết, được dự đoán sẽ là bom tấn dịp Giáng sinh tại Hàn Quốc.

Sau 3 ngày cuối tuần công chiếu tại Việt Nam, The Battleship Island thu về 10 tỷ đồng. Trong khi đó tại Hàn Quốc, sau gần 1 tháng trình chiếu, phim đã thu hút hơn 6,5 triệu người đến xem với doanh thu hơn 44,5 triệu USD.

The Battleship Island hiện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo Saostar