Nam sinh 12 tuổi Khuyết Kiếm Vũ chơi cùng lúc 3 khối rubik trong chương trình tìm kiếm tài năng trẻ Little Big Shots của Úc - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post

Kiếm Vũ sống ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Cậu đã sang Úc để tham gia Little Big Shots, một chương trình truyền hình tìm kiếm và giới thiệu đến công chúng những thanh thiếu niên có tài năng độc đáo, theo South China Morning Post.

Trong Little Big Shots, Kiếm Vũ bước vào trường quay với một cô bạn làm thông dịch viên cho cậu với người dẫn chương trình Shane Jacobson. Trong màn trình diễn đầu tiên, cậu bé đã bịt mắt và giải thành công khối rubik chỉ trong 12 giây.

“Cháu phải nhớ vị trí của từng ô màu sắc và dùng công thức toán để giải”, Kiếm Vũ nói với ông Jacobson.

Trong thử thách tiếp theo, cậu bé đã cởi giày để chơi rubik. Mỗi tay Kiếm Vũ cầm một khối rubik và dùng các ngón tay để xoay chúng. Khối rubik thứ ba em đặt xuống nền nhà và chơi bằng hai chân.

Chỉ sau 55 giây, Kiếm Vũ đã giải toàn bộ 3 khối rubik. Tràng vỗ tay nổi lên từ sự kinh ngạc của khán giả ở trường quay.

Cậu bé bắt đầu chơi rubik từ năm 6 tuổi. Với khả năng chơi rubik tuyệt vời, em từng là khách mời của nhiều chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng của các nước.

Tuy nhiên, không phải lần nào mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ. Kiếm Vũ từng có một lần không thể giải khối rubik trong tình trạng bịt mắt khi em tham gia chương trình truyền hình Superkids của Đức cách đây 2 năm, theo South China Morning Post.

Theo Thanh niên