Kinh ngạc công nghệ "vá bình gốm" Kintsugi

Dương Diệu Linh
Có hẳn một nghệ sĩ được gọi là "thợ sửa gốm" đó, các bạn tin không?

Kinh ngạc công nghệ

Dán những mảnh vỡ của chai lọ? Quá cực nhọc mà lại chả ích gì, vậy bạn có làm không? Trong khi nhiều người thấy nản với trường hợp này, có một nghệ sĩ vẫn không từ bỏ.

Kinh ngạc công nghệ Kinh ngạc công nghệ

Kỹ năng chắp vá của Charlotte Bailey có thể bỏ xa những người khác bởi cô thậm chí chẳng cần keo dính. Thay vào đó, Charlotte khâu vá những mảnh gốm vỡ lại giống như phương pháp Kintsugi của Nhật Bản.

Kinh ngạc công nghệ

Một lọ gốm nhỏ có thể cần 5 tiếng hoặc vài ngày để "sửa" thành một kiệt tác lớn.

Kinh ngạc công nghệ

Theo phương pháp truyền thống đó, họ sử dụng vàng, bạc, platium để hàn gắn các mảnh gốm, song Charlotte bọc các mảnh đó lại bằng vải trước khi khâu vá bằng... chỉ vàng.

Kinh ngạc công nghệ

Hạ Vy

Theo BP

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kinh ngạc công nghệ "vá bình gốm" Kintsugi tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Không cần ăn, vẫn sống nhăn

Nghe có vẻ vô lý nhưng trên Trái Đất tồn tại một loài sinh vật không cần ăn uống suốt 4 năm mà vẫn sống khỏe mạnh. Đó chính là cá phổi Tây Phi, loài cá sống ở vùng nước ngọt và thở bằng phổi.

"Siêu kỷ lục" trong thế giới động vật

Một số loài động vật tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại đang nắm giữ những kỷ lục khó tin trong tự nhiên. Cùng tìm hiểu xem chúng là những con vật nào nhé!

Những sinh vật kì dị bậc nhất hành tinh

Mẹ Thiên nhiên có lẽ vẫn còn ẩn giấu rất nhiều điều bí mật. Chẳng thế mà không ít người sẽ “ngã ngửa” khi nhìn thấy những loài sinh vật kỳ dị, tưởng chừng như chúng đến từ hành tinh khác.