Alabat là hòn đảo nhỏ với diện tích 192km2 và dân số khoảng 42.000 người. Nhưng cứ 3 gia đình lại có một cặp song sinh. Ở đây hiện tại có 100 cặp sinh đôi, trong đó có 78 cặp sinh không cùng trứng và 22 cặp cùng trứng.

Alabat có 100 cặp song sinh. Cặp song sinh nhỏ tuổi nhất hiện mới đang được 6 tháng tuổi và cặp già nhất là hai bà cụ 86 tuổi.

Cặp song sinh nhỏ tuổi nhất hòn đảo Alabat.

Các nhà khoa học cũng như bác sĩ hiện vẫn chưa thể lý giải vì sao lại có nhiều cặp song sinh được sinh ra trên hòn đảo nhỏ này đến thế. Họ loại trừ lý do về di truyền và cho rằng yếu tố về môi trường mới có tác động chính. Số người khác gợi ý cần phải kiểm tra và nghiên cứu về nguồn nước trên đảo.

Những cặp song sinh này rất giống nhau, ngay cả những người hàng xóm, họ hàng cũng khó phân biệt nổi.

Người mẹ của cặp song sinh Jane Nicole (trái) và Jennie Nicole (phải) luôn cố gắng ăn mặc cho cặp song sinh của mình với những bộ quần áo khác nhau để tránh sự nhầm lẫn.

Theo người dân địa phương, số lượng cặp song sinh ngày càng tăng trên Alabat bắt đầu từ nhiều thế hệ trước. Người mẹ của Hanna và Hazel có thể xác định cặp song sinh của mình bằng các đặc điểm và đặc điểm hình dáng của họ. Hanna có gò má gầy hơn và má tốt hơn trong khi Hazel có đôi má bầu bĩnh hơn và đôi chút nghịch ngợm.

Cặp song sinh Joy và Joyce Magsino được sinh ra bị dính liền ở trán. Hiện tại, hai cô bạn đã 11 tuổi và hy vọng sẽ được phẫu thuật để tách rời.

Hầu hết các cặp sinh đôi tuổi teen sẽ dành những ngày cuối tuần của họ ở thị trấn Atimonan, cách Alabat Island một giờ đi tàu, nhưng sau đó lại trở về nhà để đi học.

Trên thế giới, hiện tại ngôi làng Kodinhi ở Kerala ở miền nam Ấn Độ đang nắm giữ kỷ lục thế giới với con số khoảng 300-350 cặp song sinh.