Kình ngư Michael Phelps thi bơi với cá mập trắng 1

Theo đó, cuộc đua giữa “kình ngư” nổi tiếng thế giới và cá mập trắng được tổ chức ở Cape Town, Nam Phi ở vự ly 100m. Bảo trợ thông tin cho cuộc đua là kênh Discovery với tiêu đề: “Phelps và Cá mập: Vàng Vĩ Đại đấu với Trắng Vĩ Đại”.

Các ấy biết không, kết quả chung cuộc, phần thắng thuộc về Cá mập trắng. Trong khi kình ngư Michael Phelps bơi 100m trong 38,1 giây, còn cá mập trắng là 36,1 giây, tức là nhanh hơn nhà vô địch Olympic tới... 2 giây.

Theo những gì mà kênh Discovery hé lộ thì vận động viên bơi lội nổi tiếng không thực sự bơi bên cạnh cá mập trắng. Kênh này đã xử lý hình ảnh sao cho giống như một cuộc đua thật, tuy nhiên thời gian bơi của cá mập được tính toán để so sánh với kết quả của Michael Phelps.

Kênh Discovery cho nhiều thợ lặn bảo vệ xung quanh nhà vô địch Olympic, đề phòng những con cá mập có khả năng đến gần. Họ cũng đặt một ảnh cá mập ở phía bên kia của chú Phelps, nhằm giúp chú ấy có cảm giác chân thực trong cuộc đua.

Kình ngư Michael Phelps thi bơi với cá mập trắng 2Kình ngư Michael Phelps (Ảnh: Getty Images)

Hãng ABC News dẫn lời chú Michael Phelps: “Tôi không bơi cùng cá mập. Tôi nghĩ mọi người biết điều này, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân. Trong quá trình diễn ra... cuộc đua, có tới 12-14 thợ lặn bơi cùng chúng tôi”.

Thực sự là một ý tưởng thú vị nhưng đầy mạo hiểm, phải không các ấy?

 Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Fox News