1. Zico (Block B)

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 1

Trở lại vào tháng 1, Zico mang đến một ca khúc nhẹ nhàng, ngập tràn cảm giác hạnh phúc là “I Am You, You Are Me”. Bài hát có thể thỏa mãn cả những cái tai nghe nhạc khó tính nhất bởi những giai điệu mượt mà. Và mới đây nhất, Zico đã phát hành một sản phẩm đậm chất hip hop - "Bermuda Triangle", với giọng hát quyến rũ đặc trưng của Dean và Crush. Sau 1 tháng, MV mang lại hơn 10 triệu lượt xem trên youtube cho thành viên nhóm Block B.

"Bermuda Triangle" - Zico (ft. Dean, Crush).

Zico cũng chứng minh sức ảnh hưởng của mình trong năm 2016 bằng loạt giải thưởng quan trọng như: Nam nghệ sỹ xuất sắc nhất ("MAMA 2016"); Nghệ sĩ Rap & Hip Hop xuất sắc nhất, Giải thưởng xu hướng, Top 10 nghệ sỹ xuất sắc nhất ("MMA 2016").

2. Crush

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 2

Crush đã tặng fan 2 món quà trong năm nay, “Interlude” và “Wonderlust”. Anh ấy đã chứng tỏ sự nổi tiếng quốc tế của mình bằng tour diễn “Crush on you” vô cùng thành công, với điểm dừng chân ở MỸ và Châu Âu. Âm nhạc của Crush rất hoàn hảo cho một mùa lạnh hơn, với sự ấm áp của anh ấy, giọng hát quyến rũ của anh ấy làm tan đi cái lạnh.

"Fall" - Crush.

Đặc biệt, Crush đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi như DEAN, Eric Nam, Lim Chang Jung, Jang Beom Jun để giành giải: Nam nghệ sĩ có giọng hát xuất sắc nhất tại "MAMA 2016".

3. Gary

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 3

“Lonely Night” khẳng định sức hút của cựu thành viên "Running Man" khi ở lại trên bảng xếp hạng Gaeko trong 21 tuần. Cùng với việc phát hành một bài hát tiếng Trung, Gary đã thu âm bài hát nhạc phim đầu tiên của anh ấy cho bộ phim “Entertainment”. 

“Lonely Night” - Gary (ft. Gaeko).

Mới đây, Gary đã quyết định rời khỏi “Running man”, để tập trung cho những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời hơn.

4. Yoon Mi Rae

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 4

Yoon Mi Rae là một tài năng hip hop nữ tuyệt vời trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc. Hãy xem phần rap mạnh mẽ của cô ấy trong “Home” của Ailee.

“Home” - Ailee (ft. Yoon Mi Rae).

Giọng hát tuyệt đẹp của Yoon Mi Rae còn rất được yêu thích với những bản nhạc phim đình đám, đặc biệt trong năm nay là: “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Huyền Thoại Biển Xanh”. 

"Always" - Yoon Mi Rae.

5. Bobby (iKON)

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 5

Bobby tiếp tục chứng tỏ rằng anh ấy xứng đáng với ngôi vị quán quân của “Show Me The Money 3”. iKON đã đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc, cả trong nước và quốc tế với “#WYD” vào đầu năm nay.

"Full house" - MOBB (Bobby ft. Mino).

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 6

 Bộ đôi MOBB - Bobby cùng với Mino (Winner) đã khuấy đảo địa hạt Hip hop trong năm 2016 với loạt ca khúc: "Full House", "Hit Me".

Chàng rapper của iKON còn "bung xõa" với MV solo “HOLUP” cực đã tai.

6. Mino (Winner)

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 7

Á quân của "Show Me The Money 4" chính là một mẩu của MOBB, sự xuất hiện của bộ đôi rapper trẻ đầy tài năng của "nhà YG" trong năm nay đã làm thỏa mãn cộng động hâm mộ Hip hop.

Sau đó, Mino còn khiến các fan "bùng cháy" với “Body”. MV đạt 1 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy 24 giờ.

7. SanE

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 8

SanE đã xuất hiện với nhiều bài hát trong năm 2016. “Smooth Operator” của G.Soul là bài hát tuyệt vời đầu tiên mà anh ấy đã tham gia vào. Sau đó anh ấy khiến cho người hâm mộ vui mừng với việc kết đôi với Raina (After School), đóng vai trò sản xuất cho bài hát ngọt ngào “Suga and Me”.

“Smooth Operator” - G.Soul (ft. SanE).

Dù không có album mới ra mắt, nhưng SanE vẫn cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của mình trong năm 2016.

8. Gray

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 9

Gray luôn tạo ra những giai điệu điên cuồng cho nhiều nghệ sĩ, sẽ là vô cùng thiếu sót nếu không có tên nhà sản xuất điển trai trong danh sách này.

Gray đã gây ấn tượng lớn khi tham gia vào “Show me the money 5” năm nay. Trong năm 2016, cái tên Gray xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ đến từ AOMG. “Drive” của Jay Park và “Day N Night” của Elo chính là ý tưởng tuyệt vời của Gray.

"Good" - Gray (ft. ELO).

9. LOCO

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 10

AOMG sở hữu một giọng ca tuyệt vời và phong cách độc đáo là LOCO. Không chỉ “All I wanna Do” của Jay Park có sự góp mặt của anh ấy, bản nhạc phim “Say Yes” cho “Người tình ánh trăng” rất tuyệt vời.

"Say Yes" - LOCO (ft. Punch).

10. Zion.T

Kpop: Top 10 nghệ sĩ Hip Hop và R&B xuất sắc nhất năm 2016 11

Là một ca sĩ kí hợp đồng với nhóm nhỏ The Black Label của YG, Zion.T đã xuất hiện trên nhiều chương trình khác nhau trong năm nay. Sau màn biểu diễn “Knock” và “Machine Gun” trên “Show me the money 5”, tên tuổi của Zion.T trở nên vô cùng nổi tiếng.

“Machine Gun” - Kush, Zion. T (ft. Mino).

Zion. T có một giọng hát vô cùng độc đáo, hy vọng năm 2017 này anh ấy sẽ phát hành album.

Lyn