Con bò được sinh ra ở tỉnh Quý Châu, miền tây nam Trung Quốc suýt chút nữa thì đã bị giết. Chủ của con bò là Chen Mingguo cho biết người ta nhìn thấy sự biến dạng của con bò ngay khi nó được sinh ra. Người lai giống ngay sau đó đã gọi cả khu đến xem sự kiện kỳ dị này.

Khi đó, con bò bị coi là đồ quái dị và không một người nông dân nào muốn mua nó về vì sợ rằng nó sẽ chết ngay sau đó và họ sẽ bị lỗ vốn.

Tuy nhiên, ông Chen quyết định mua con bò về vì tò mò và cho biết ông rất vui khi thấy con bò lớn dần mà không gặp vấn đề gì. Mặc dù các bộ phận của con bò phát triển bình thường thế nhưng cái chân mọc ra trên lưng lại không hề phát triển.

Các chuyên gia nông nghiệp cho rằng cái chân sẽ không ảnh hưởng mấy đến sức khỏe của con bò.

Huang Weiquan, người lai giống địa phương cho biết con bò không bị đột biến mà cái chân thứ năm thật ra là của người chị em sinh đôi của nó.

"Trứng có hai con bò sinh đôi không tách rời bình thường được trong quá trình thụ tinh thế nên kết quả là con bò có thêm một cái chân thừa. Nó không quái dị", Huang cho biết.

Nhiều người cho rằng số động vật bị dị biến ở Trung Quốc quá cao và ô nhiễm môi trường là nguyên nhân chính đang làm tăng con số này lên.

Trong vài năm qua, nhiều lợn biến dạng đã được tìm thấy ở Trung Quốc bao gồm một con lợn hai đầu và rùa có hai đầu, sáu chân.

Theo Dân trí