Tại Nhật Bản, ý thức giữ gìn sự riêng tư của người dân rất cao. Chúng ta có thể thấy họ thường xuyên đọc sách ở bất cứ đâu, trên tàu điện ngầm, lúc chờ xe hay trong tiệm cà phê. Nhưng dù ở bất kỳ đâu thì bạn cũng thấy những quyển sách của họ được bọc cẩn thận. Người Nhật cho rằng nếu để người khác thấy được tựa đề cuốn sách mình đọc là một hành động rất có lỗi đối với người đó. Bởi vậy họ mới bọc cuốn sách mà mình đang đọc lại thật cẩn thận để không ai vô tình biết được cuốn sách họ đang đọc là gì.

Tương tự như vậy, để tránh cho người khác không biết mình đang uống loại đồ uống gì mà người Nhật đã phát minh ra loại đồng phục cho những chai nước. Thậm chí những chiếc đồng phục này còn vô cùng dễ thương với thiết kế đồ thủy thủ.

Kỳ lạ như Nhật Bản, đến chai nước mà cũng được may đồng phục 1

Kỳ lạ như Nhật Bản, đến chai nước mà cũng được may đồng phục 2

Bộ trang phục dành cho chai nước này sẽ được đi kèm với một chiếc mũ xinh xắn, váy lót và một chiếc móc áo nhỏ để treo lên mỗi khi không cần dùng tới.

Kỳ lạ như Nhật Bản, đến chai nước mà cũng được may đồng phục 3

Một khi những chai nước được mặc những bộ đồ này lên, rất khó để có thể nhìn thấy được chiếc chai bên trong đựng loại đồ uống gì. Chiếc mũ nồi dễ thương sẽ góp thêm nhiệm vụ che lấp đi chiếc nắp chai. Bên dưới lớp váy, một chiếc váy lót với các lớp diềm xếp sẽ giúp cho chiếc chai “mặc” bộ đồ trở nên bồng bềnh, đáng yêu hơn, hệt như những nhân vật mặc váy ngắn trong anime vậy. Ở ống tay của bộ đồ này, còn có một chiếc móc khóa để xách theo chai nước khi người cầm đã mỏi tay.

Kỳ lạ như Nhật Bản, đến chai nước mà cũng được may đồng phục 4

Kỳ lạ như Nhật Bản, đến chai nước mà cũng được may đồng phục 5

Kỳ lạ như Nhật Bản, đến chai nước mà cũng được may đồng phục 6

Không chỉ để cho thêm phần đẹp mắt, bộ đồ đặc biệt này còn có lớp lót đặc biệt giúp cách nhiệt cho chai nước của bạn. Bạn sẽ có thể giữ cho đồ uống của mình luôn nóng (hoặc mát) suốt cả một khoảng thời gian dài.

Kỳ lạ như Nhật Bản, đến chai nước mà cũng được may đồng phục 7

Giá cho một bộ đồ đặc biệt này là khoảng 4.212 yên ( khoảng gần 900 nghìn VND), bạn có thể mua nó trực tuyến trên trang web của Village Vanguard.

Thế mới thấy, đất nước Nhật Bản quả thật có rất nhiều điều kỳ lạ nhỉ.