Cứ đến cuối năm, học trò lại có truyền thống mang theo 1 chiếc áo trắng đến trường để xin lưu bút từ bạn bè trong lớp. Đó là đôi dòng kỷ niệm ghi lại khoảnh khắc vui đùa bên nhau hay đơn giản là lời chúc thi tốt…

Cũng chính từ đây mà không ít cô cậu học trò đã nghĩ ra nhiều cách để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp với bạn bè trên những món đồ mà mình trân trọng, nâng niu nhất.

Mới đây, dân mạng truyền tay nhau những hình ảnh về "kỷ vật" chia tay của một bạn học sinh cuối cấp. Điều khiến nhiều người trầm trồ là thay vì để bạn bè ký lên chiếc áo sơ mi trắng đồng phục để kỷ niệm thì cậu bạn này lại dùng đôi giày của chính mình sưu tập chữ ký.

Ký tên vào áo xưa rồi, lưu bút bây giờ còn lưu trên cả Sneaker, nhưng giá trị đôi giày mới là điều chú ý - Ảnh 1

Ký tên vào áo xưa rồi, lưu bút bây giờ còn lưu trên cả Sneaker, nhưng giá trị đôi giày mới là điều chú ý - Ảnh 2
Đôi giày 1-0-2 có chữ ký của những người bạn thời học trò

Được biết, đôi giày này thuộc thương hiệu NIKE nổi tiếng và thuộc dòng Air Jordan 1 Satin Shattered Backboard. Đôi này đã ra mắt được khoảng 6 năm nhưng hiện tại vẫn được giới trẻ ưa chuộng và săn tìm. Đôi giày có giá niêm yết ở một số trang thương mại điện tử là từ 850 đến dưới 1.000 USD, tức là nếu muốn sở hữu đôi sneakers, bạn phải móc hầu bao gần 20.000.000 VNĐ.

Có thể nói, với việc viết lưu bút như thế này quả là không đụng hàng với bất kỳ ai. Bên cạnh đó, nhiều năm sau khi mang đôi giày này, anh bạn hẳn sẽ có rất nhiều cảm xúc, như thể đôi chân mình đang dừng lại ở khoảnh khắc chia tay tuổi học trò

Thế mới thấy học sinh ngày nay vừa sáng tạo vừa chịu chơi, chia tay bạn bè và lưu giữ kỷ niệm thời đi học cũng phải thật khác biệt và chất như thế này đây. Hiện những hình ảnh này vẫn được lan truyền một cách chóng mặt trên các trang MXH.