Kỳ vọng một mùa giải ấn tượng và nhiều cảm xúc!

Trải qua 9 mùa tổ chức một cách chuyên nghiệp, Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm nay tiếp tục được các vận động viên, phụ huynh, giáo viên… kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi ấn tượng và đầy cảm xúc.

Giải đấu uy tín, chuyên nghiệp

Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô trở thành sân chơi quen thuộc cho giới trẻ Thủ đô vào mỗi dịp Thu về. Năm nay, giải đấu này được tổ chức  nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023); Chào mừng Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt nam TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Mục tiêu của giải đấu là thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các trường và học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên.

Em Bùi Anh Chiến (Trường THPT Minh Khai, Hà Nội), vận động viên từng đạt giải Ba ở hạng mục Đôi nam tại mùa giải 2022 chia sẻ: “Em đã từng tham dự thi đấu ở các giải phong trào nhiều lần nhưng 2 năm nay, khi tham gia Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô, em đều cảm nhận thấy sự chuyên nghiệp của Ban Tổ chức. Công tác tổ chức giải được chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, các mùa giải gần đây đều có hơn 1.000 học sinh, sinh viên đăng ký. Điều này cho thấy uy tín của giải đấu này đối với các bạn trẻ và thầy cô. Mùa giải lần thứ 10 này, em sẽ tiếp tục đăng ký tham gia thi đấu”.

Có kinh nghiệm nhiều năm đưa con trai tham gia nhiều giải đấu khắp các tỉnh, thành trong cả nước, ông Bùi Anh Tuyên, phụ huynh của em Bùi Minh Chiến chia sẻ với phóng viên: “Ở mùa giải năm ngoái, tôi thấy các trọng tài rất công tâm, nghiêm túc. Tôi theo dõi rất sát, kể cả ở trận đấu hạng mục nam nâng cao, trọng tài bắt vô cùng chuẩn xác. Điều này cho thấy, tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức đã được BTC rất chú trọng. Tôi tin tưởng, với kinh nghiệm 9 năm diễn ra, BTC sẽ tiếp tục đều phát huy được sự quy củ, chuyên nghiệp như vậy, để giải đấu thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn thanh thiếu niên Thủ đô”.

Sự chuẩn bị kỹ càng

Theo BTC, năm nay, giải đấu có 1.200 vận động viên đến từ các trường THPT, đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, học sinh THPT, giảng viên, giáo viên trên địa bàn Thủ đô tham gia.

Thời điểm hiện tại, nhiều đoàn đã rốt ráo cho công tác chuẩn bị, chẳng hạn, tại Đại học Văn hóa, các vận động viên tham gia thi đấu đều phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn và trải qua kỳ thi đấu thử tại trường.

Đáng chú ý, Ban Tổ chức cho biết, mùa giải năm nay được đầu tư cả về yếu tố chuyên môn lẫn quy mô, cơ cấu giải thưởng. Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội sẽ trao giấy chứng nhận đạt giải thưởng ở các nội dung thi đấu hệ nâng cao và hệ phong trào cho vận động viên đạt giải thuộc các trường Trung học phổ thông TP Hà Nội;  Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội sẽ trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng ở các nội dung thi đấu hệ nâng cao và hệ phong trào; Thành đoàn Hà Nội sẽ trao cờ và tiền mặt cho đơn vị đoạt giải Nhất, Nhì và Ba toàn đoàn; Trao giấy chứng nhận đạt giải thưởng ở các nội dung thi đấu hệ nâng cao và hệ phong trào cho vận động viên đạt giải thuộc các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề;  Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ trao cúp và giải thưởng tiền mặt cho các vận động viên đạt giải Nhất, Nhì, đồng giải Ba ở các nội dung thi đấu hệ nâng cao và hệ phong trào.

Ngoài gia, tất cả các vận động viên và cổ động viên tham gia thi đấu, cổ vũ đều được bốc thăm trúng thưởng và có cơ hội trúng xe máy.

Hy vọng, với sự chuẩn bị kỹ càng, Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X, năm 2023 sẽ để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc đối với các vận động viên.

Lễ khai mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X, năm 2023 sẽ diễn ra sáng 29/9/2023 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Long Biên (Lô TH 05 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội). Giải đấu dự kiến bế mạc vào ngày 1/10/2023.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kỳ vọng một mùa giải ấn tượng và nhiều cảm xúc! tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Những người không ăn mừng

Trong thể thao, người (đội) thắng cuộc thường có tâm lý phấn khởi, làm nhiều động tác thể hiện sự vui mừng. Trái lại, có những người giành chiến thắng nhưng họ không hề ăn mừng. Đằng sau đó là những bài học đáng suy ngẫm, các bạn ạ!

"Nàng tiên cá" Ánh Viên

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!