Những hoài nghi về chuyện Novak Djokovic không đủ điều kiện tham gia Australian Open 2022 tại Úc có lẽ đã bị đánh tan bằng việc tay vợt người Serbia đăng kí tới Úc tham dự ATP Cup 2022.

Theo lịch trình giải đấu, cup đồng đội ATP Cup sẽ diễn ra từ mùng 1/1/2022 đến mùng 9/1 tại Sydney. Việc Nole đăng kí tham dự giải đấu tức là tay vợt số 1 thế giới đã đồng ý tiêm vaccine hoặc ít nhất là anh đã chấp nhận tới địa điểm tổ chức giải đấu trước 2 tuần để cách ly, phòng tránh COVID-19.

Sau khi giải đồng đội ATP Cup kết thúc, Australian Open 2022 sẽ khai mạc vào ngày 17/1 và bế mạc vào ngày 30/1. Với việc Djokovic đã đồng ý chấp hành quy định và tới Úc để dự giải quần vợt đồng đội trên, khả năng tay vợt này tham dự Grand Slam đầu tiên của năm 2020 là vô cùng lớn. Mặc dù đến giờ Djokovic vẫn chưa có bất cứ thông báo chính thức nào về tình trạng tiêm phòng COVID-19 của mình.

Nếu như Nole tham dự Australian Open sắp tới thì đây sẽ hành trình đoạt lấy danh hiệu Grand Slam thứ 21, vượt qua Rafael Nadal và Roger Federer để vươn lên vị trí số 1 trong danh sách những tay vợt có nhiều Grand Slam nhất. Djokovic luôn mong muốn dành thêm thật nhiều Grand Slam và sẽ vô cùng "nhạt nhẽo" nếu như anh không thể đạt được danh hiệu vì bị cấm thi đấu.

 - Ảnh 2

Ở một diễn biến khác, "BIG 4" gồm Federer, Nadal, Djokovic và Murray đã được nhận lời khen từ Nick Kyrgios về tình yêu cũng như tình thần thi đấu của mình:

"Federer, Nadal, Novak và Murray có tình yêu vô cùng đặc biệt với quần vợt. Murray từng tỉnh dậy giữa đêm và gọi cho đồng đội của anh ấy, nói rằng mình sợ khi không được thi đấu, không biết làm gì nếu như không có tennis. Tất nhiên người động đội đó không phải là tôi.

 - Ảnh 2

Tôi cũng yêu môn thể thao này nhưng không bị say mê như họ. Ở tuổi 26, tôi có tài chính tốt, giúp đỡ được nhiều người và tôi không nghĩ tới việc giành Grand Slam".