Thương Ngày Nắng Về hiện đang là bộ phim thu hút đông đảo khán giả Việt Nam. Bộ phim kể về cuộc sống gia đình nhà bà Nga - NSƯT Thanh Quý cùng ba cô con gái Vân Khánh - Lan Phương, Vân Trang - Huyền Lizzie và Vân Vân - Ngọc Huyền. Trong đó cô chị cả Vân Khánh là người luôn khiến bà Nga lo lắng vì lấy phải một ông chồng nhu nhược, ham chơi, lại thêm bà mẹ chồng khó tính lúc nào cũng chì chiết con dâu.

 - Ảnh 6

Vân Khánh lúc nào cũng tất tưởi lo chăm sóc con, lo việc cơ quan rồi còn cả việc làm hài lòng mẹ chồng. Vì không thể cáng đáng nổi nên cô đành nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ ruột. Dù vẻ ngoài lúc nào cũng mệt mỏi, rã rượi và lo lắng nhưng đây chính là vai diễn có rất nhiều "đất" cho Lan Phương thể hiện.

 - Ảnh 6

Chia sẻ về vai Vân Khánh, Lan Phương cũng cho biết, khi vào vai này cô mới hiểu hơn được mối quan hệ của mẹ chồng nàng dâu, cuộc sống vất vả của các nhân viên kế toán trong văn phòng đồng thời cũng hiểu được áp lực của người phụ nữ phải tần tảo lo "cơm áo gạo tiền" khi lấy phải ông chồng tính trẻ con.

 - Ảnh 6

Trước khi góp mặt trong Thương Ngày Nắng Về, Lan Phương cũng từng tham gia vào rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Nàng Dâu Oder, Cả Một Đời Ân Oán. Cùng với đó cô cũng được khán giả miền Nam biết đến với hàng loạt bộ phim như Cô Gái Xấu Xí, Tháng Năm Rực Rỡ hay Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn.

 - Ảnh 6

Dù có sự nghiệp khá rực rỡ nhưng đường tình duyên của Lan Phương lại có khá nhiều trắc trở. Sau rất nhiều cuộc tình, cô đã quen bạn trai Tây và chỉ 6 tháng sau họ đã đi đăng kí kết hôn và quyết định về chung nhà.

 - Ảnh 6

Hiện tại, cô đang có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn bên chồng và cô con gái đáng yêu. Lan Phương cho biết chồng cô là người rất yêu chiều và thấu hiểu vợ. Khác với Vân Khánh của Thương Ngày Nắng Về, Lan Phương nhận được sự hậu thuẫn cũng như giúp đỡ rất lớn từ chồng. Đó cũng là động lực giúp cô cố gắng và hoàn thiện vai diễn một cách tốt nhất.

 - Ảnh 6

Về phía chồng Lan Phương, anh cũng khẳng định bà xã là "cả thế giới" đối với mình. Lan Phương và con gái chính là động lực để anh cố gắng làm mọi thứ và họ là lý do để anh trở về nhà.