Làng cổ Cửu Phần, vùng đất cổ tích của du lịch Đài Loan 1

Nhờ vị trí địa lý đặc biệt, nằm trên vách núi và toàn bộ ngôi làng nhìn ra phía biển Đông nên Cửu Phần (Chiufen) trở thành điểm dừng “quên cả lối về” của du khách khi đặt chân đến Đài Loan. Làng Cửu Phần nằm sát sườn núi được tạo lập bởi những ngôi nhà cổ kính. Khi đến đây, du khách có thể dạo bộ quanh làng, được thoải mái thả hồn mình theo làn sương mù giăng mắc khắp nơi mang lại vẻ đẹp huyền ảo cho vùng đất này.

Làng cổ Cửu Phần, vùng đất cổ tích của du lịch Đài Loan 2

 Xưa kia, từ thời ngôi làng mới được khai lập, chỉ có 9 gia đình sinh sống trong ngôi làng này. Trước khi phát triển, Cửu Phần có hệ thống giao thông vận tải lạc hậu, thô sơ khiến cho các chuyến đi ra thị trường thế giới rất bất tiện. Vì vậy, bất cứ khi nào có gia đình đi mua sắm tại các thị trường khác, họ thường mua đồ để chia cho 8 gia đình còn lại. Chính vì vậy Cửu Phần có tên gọi như thế. Ngôi làng là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau khi khó khăn của người dân sinh sống nơi đây.

Làng cổ Cửu Phần, vùng đất cổ tích của du lịch Đài Loan 3

Muốn đến thăm ngôi làng này, bạn chỉ cần bắt xe từ Đài Bắc hướng về phía Bắc và đi khoảng 1 giờ là có thể được ngắm nhìn vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ của ngôi làng cổ với những quán trà thanh bình, những cửa hàng thủ công mỹ nghệ, quán bar, phòng triển lãm rải rác khắp nơi.

Làng cổ Cửu Phần, vùng đất cổ tích của du lịch Đài Loan 4

Đến với ngôi làng cổ Cửu Phần, du khách có thể bắt gặp văn hóa Nhật kết hợp hài hòa với phong cách Trung Hoa. Khi đến đây, du khách nhớ thưởng thức những món viên đặc trưng ẩm thực của vùng như cá viên, tôm viên, bò viên, đậu hũ viên… Chỉ cần một vài viên chan nước dùng là đủ để tạo nên một món ăn độc đáo, dân dã mang đậm nét văn hóa ẩm thực của Cửu Phần.

Làng cổ Cửu Phần, vùng đất cổ tích của du lịch Đài Loan 5

Nếu đặt chân đến ngôi làng này, du khách đừng quên tới thăm đường phố Jishan và Shuchi, hai con phố được mệnh danh là Cửu Phần thu nhỏ với đầy đủ các cửa hàng thời cổ, quán ăn, quán trà. Ở đây bạn cũng có thể ngắm nhìn những ngọn đồi với bảng lảng sương mù phía dưới, huyền ảo, mộng mị và nên thơ.

Làng cổ Cửu Phần, vùng đất cổ tích của du lịch Đài Loan 6

Theo Wanderlusttips